Dự án FiVe

Học bổng FiVe học kỳ 1 năm học 2019 - phần thưởng xứng đáng ghi nhận nỗ lực của những Kỹ sư thực hành Quốc tế nghề Kỹ thuật điện tương lai

Cập nhật : 05:11, 10/05/2019

        Ngày 19 tháng 4 năm 2019 vừa qua, Hiệu trưởng Trường CĐN BKHN đã ký quyết định cấp học bổng chương trình đào tạo Kỹ sư thực hành Quốc tế nghề Kỹ thuật điện cho 5 sinh viên FiVe 2017 và 4 sinh viên FiVe 2018 giành học bổng học kỳ 1 năm học 2018 - 2019 cho thành tích học tập xuất sắc trong học kỳ 1 năm học 2018 - 2019, trong đó có 4 suất học bổng toàn phần và 5 suất học bổng bán phần.

 

          Chương trình Kỹ sư thực hành Quốc tế nghề Kỹ thuật điện của Trường CĐN BKHN liên kết cùng Học viện Quốc gia về phát triển nhân lực LAK, CHLB Đức là chương trình đào tạo nâng cao theo tiêu chuẩn CHLB Đức nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo mô hình và tiêu chuẩn Châu Âu cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Nhằm tạo khuyến khích các bạn sinh viên không ngừng nỗ lực trong học tập, mỗi học kỳ Nhà trường đều có 2 suất học bổng toàn phần và 2-3 suất học bổng bán phần cho những sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc nhất.

Những gương mặt xuất sắc của chương trình Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện quốc tế nghề Kỹ thuật điện FiVe 2017

Là một sinh viên liên tục giành được học bổng 3 kỳ liên tiếp Hoàng Danh Ngọc sinh viên K1 FiVe 2017 vốn một trong những gương mặt sáng giá nhất của SV trường CĐN BKHN, sinh viên 5 tốt ĐH BKHN năm 2016; 2017. Ngọc cho biết: “Em đăng ký tham gia dự án Five với mong muốn tìm kiếm cơ hội để rèn luyện và học tập phát triển bản thân hơn nữa, tạo bước đệm tốt cho sự nghiệp của mình sau này. Đồng thời với hi vọng được làm việc, tiếp xúc với văn hóa, cách làm việc của Đức sẽ làm mình trưởng thành hơn, mở ra cơ hội làm việc ở nước ngoài với bằng kỹ sư”.

Lớp trưởng K1 FiVe 2017 trong một giờ học trên lớp

Trong quá trình học tập và thực tập tại công ty B.Braun, bạn luôn nỗ lực hết mình và đạt những thành tích đáng nể cũng như được sự đánh giá cao của công ty. Ngọc chia sẻ: “Nhận được học bổng em rất phấn khởi vì nó giúp giải quyết được phần nào vấn đề tài chính bản thân, tiếp tục theo đuổi dự án. Hơn nữa, đó cũng là lời động viên cho những cố gắng của bản thân, để tiếp tục cố gắng hơn nữa trong thời gian tới.” Hiện tại, Ngọc đang ôn thi cho kỳ thi tốt nghiệp và bảo vệ đồ án vào tháng Bảy vừa tiếp tục làm việc tại công ty B.Braun.

 

 

 

 

 

Thực tập sinh công ty B.Braun Hoàng Danh Ngọc bên Giá vật tư mà bạn tự tay thiết kế để thuận tiện sử dụng vật tư trong khu vực sản xuất.

Chương trình Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện quốc tế được chuyển giao toàn phần, theo những tiêu chuẩn khắt khe của CHLB Đức. Gắn bó mật thiết với nền sản xuất công nghiệp và thị trường lao động kỹ thuật cao, một trong những yếu tố đảm bảo chất lượng chương trình dự án Kỹ sư thực hành Quốc tế đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng hàng đầu, mang đến cho các bạn sinh viên tham gia chương trình cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp không chỉ ở các tập đoàn trong nước mà còn cả nước ngoài, chương trình đào tạo của dự án đã nhận được sự đóng góp, trao đổi và đánh giá cùng các doanh nghiệp.

Sinh viên khóa 2 FiVe 2018 

Với mục đích giúp các bạn sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận được các công việc vị trí quản lý dự án, phụ trách kỹ thuật...Nhà trường đã phối hợp cùng các doanh nghiệp để các bạn sinh viên thực tập và làm việc thực tế tại doanh nghiệp, tích lũy kinh nghiệm. Mặc dù là chương trình lần đầu tiên được chuyển giao và tổ chức triển khai tại Việt Nam, chương trình đã nhận được sự ủng hộ và hợp tác của nhiều doanh nghiệp.

 

Schindler VN , B.Braun và PMC là những doanh nghiệp sát cánh cùng dự án FiVe ngay từ những ngày đầu triển khai dự án và đánh giá rất cao hiệu quả của chương trình

 Các bạn sinh viên nhận được sự đánh giá cao của các doanh nghiệp và nhanh chóng tìm được việc làm thích hợp ngay khi còn đang theo học chương trình. Bên cạnh đó, Nhà trường còn liên kết cùng công ty HN IEC liên tục tìm kiếm cho các bạn sinh viên có nguyện vọng và trình độ tiếng Đức sau khi tốt nghiệp các cơ hội học bổng du học cũng như việc làm tại CHLB Đức.

 

Lớp học tiếng Đức do công ty HN IEC tổ chức cho SV FiVE

Hiện tại, các bạn sinh viên K1 FiVe 2017 vừa hoàn thành đợt thực tập lần 2 tại doanh nghiệp và đang ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối khóa; sinh viên K2 FiVe 2018 đang hoàn thành những môn học cuối của học kỳ 2 và chuẩn bị cho đợt thực tập đầu tiên tại doanh nghiệp vào cuối tháng 5 tới.

Từ ngày 2/5/2019, Nhà trường đã bán hồ sơ tuyển sinh khóa 3 - FiVe 2019 và đã nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên và phụ huynh. Mọi thông tin về chương trình, vui lòng liên hệ: Phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên - Phòng 101, số 92A Lê Thanh Nghị, P. Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng Hà Nội. Hotline: 0868 16 08 08.

Phạm Thủy

 

Các tin khác