Tin nội bộ

Dấu ấn sáng tạo HACTECH tại Triển lãm khoa học và sáng tạo ĐH BKHN 2020

Cập nhật : 06:05, 18/06/2020

 Trong hai ngày 18 -19/6/2020, tại Hội trường C2, ĐH BKHN, đã diễn ra Ngày hội Triển lãm Khoa học và Sáng tạo ĐH BKHN năm 2020. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của khuôn khổ Tháng sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo năm 2019-2020 được trường ĐH BKHN tổ chức, dành cho cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn lượt khách thăm quan các sản phẩm trưng bày.

 

    Trao đổi nhanh tại buổi Triển lãm, PGS. TS Đỗ Văn Trường - Phó hiệu trưởng trường CĐN BHKN cho biết: Đây là năm thứ 4 SV trường CĐN BKHN có công trình tham gia Ngày hội Triển lãm Khoa học và sáng tạo của ĐH BKHN. Ông cho biết, trong những năm qua, Nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc thi sáng tạo quy mô cấp Trường và tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên và sinh viên HACTECH với mong muốn đẩy mạnh phong trào sáng tạo và nghiên cứu khoa học, nhằm giúp các bạn sinh viên phát huy năng lực và tạo ra những sản phẩm hữu ích, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp, cộng đồng, xã hội. PGS. đã có lời khen ngợi tinh thần sáng tạo của các bạn sinh viên CĐN BKHN với những mô hình gần gũi, thiết thực trong hoạt động đào tạo và thực hành nghề.

 

    Bốn mô hình của các bạn sinh viên HACTECH đã thu hút được sư quan tâm và yêu thích của đông đảo khách tham quan và sự đánh giá cao của các chuyên gia về tính khoa học, sáng tạo và ứng dụng. Các sản phẩm trường CĐN BKHN trưng bày lần này gồm có: Mô hình Máy in 3D; mô hình thang máy 4 tầng sử dụng PLC S7 -1200; mô hình hệ thống phun xăng đánh lửa điện tử trên ô tô và sản phẩm Xe mô tô sinh thái. Đây là những sản phẩm sáng tạo khoa học của sinh viên với sự hướng dẫn của giảng viên Nhà trường nhằm phục vụ chính quá trình đào tạo và thực hành và đã giành được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Trường, cấp thành phố.

    Là một cán bộ trẻ đã có nhiều thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học và giành giải nhất cuộc thi " SV Start up 2019" với đề tài “Ứng dụng công nghệ 3D chế tạo sản phẩm phục vụ y tế và giáo dục", sau khi tốt nghiệp loại Khá khoa Cơ khí, ĐH BKHN, giảng viên Nguyễn Thành Quyết đã làm việc tại Trường CĐN BKHN và trực tiếp hướng dẫn nhóm sinh viên Cơ điện tử thực hiện chế tạo mô hình Máy in 3D. 

Giảng viên Nguyễn Thành Quyết (đứng thứ hai từ trái sang )cùng các sinh viên tại buổi Triển lãm.

               Tại triển lãm, những sản phẩm tinh xảo và chính xác được tạo ra chiếc máy in đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, yêu thích của đông đảo khách tham quan. Theo thầy Quyết, "Đối với sinh viên đại học nói chung và sinh viên nghề nói riêng thì các bạn sinh viên khi tham gia vào hoạt động sáng tạo nghiên cứu khoa học mang đến rất nhiều lợi ích: Một là, các bạn sẽ được nâng cao được kiến thức, kỹ năng chuyên môn của mình mà các bạn đã được thầy cô giới thiệu, học qua ở trên lớp; hai là: nâng cao khả năng tự học, tìm kiếm thông tin về một vấn đề mới mà các bạn chưa được học; ba là: rèn luyện các kỹ năng, kỹ nghệ, kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,trình bày, kỹ năng đặt vấn đề, giải quyết vấn đề gặp phải trong thực tế; bốn là: Rèn khả năng tự tin trong giao tiếp,năng động, chủ động,sáng tạo trong công việc." Từ quá trình hướng dẫn, giảng viên trẻ khoa Cơ khí cũng đánh giá cao các sản phẩm sáng tạo mang tính ứng dụng, có tính thực tế của các bạn sinh viên HACTECH. Thầy tin tưởng, với sự dẫn dắt, hướng dẫn, gợi mở của Thầy/ cô trong trường, sẽ ngày càng có nhiều ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên tạo ra các sản phẩm phục vụ hoạt động học, thực hành và đi vào đời sống.

Phạm Thủy

 

 

Các tin khác