Tin nội bộ

Đội tuyển xe tự chế FAST & ECO HACTECH chinh phục đường đua xanh lá - cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2020”

Cập nhật : 07:04, 27/07/2020

 Trong hai ngày 25, 26 /7 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, cùng với gần 177 đội tuyển xe sinh thái đến từ các trường đại học, cao đẳng, khối doanh nghiệp, đội tuyển xe sinh thái – team  FAST & ECO HACTECH – đã tham gia cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2020”.

Đội tuyển xe tự chế FAST & ECO HACTECH

     Trong suốt 11 năm qua, cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu HONDA luôn là sân chơi cho các bạn trẻ, người yêu công nghệ kỹ thuật, có đam mê sáng tạo. Từ những động cơ 4 thì do HONDA cung cấp, các bạn sinh viên bằng đam mê, ứng dụng công nghệ tự chế độc đáo, tạo ra những chiếc xe mang dấu ấn riêng biệt và đặc biệt hiệu quả về mặt tiết kiệm nhiên liệu, đi được quãng đường xa nhất chỉ với 1 lít xăng. Ở cuộc thi năm nay, yêu cầu của ban tổ chức là các đội phải hoàn thành 8 vòng đua sân Trung tâm Hội nghị Quốc gia, tương đương 9,5 km, tốc độ trung bình tối thiểu: 25km/h trong khoảng thời gian khoảng 22 phút 24 giây.

 

Cuộc thi năm nay quy tụ 178 đội tuyển với gần 500 chiếc xe tự chế

         Đây là năm đầu tiên tham gia giải đấu, nhưng nhờ được sự ủng hộ của Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm khoa Cơ khí, đội tuyển mô tô ECO & FAST HACTECH đã có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng. Mặc dù toàn bộ đội tuyển là những sinh viên năm cuối, đang bận rộn chuẩn bị cho kỳ ôn thi/ bảo vệ tốt nghiệp nhưng ngay cả trong thời gian “giãn cách xã hội” do dịch Covid diễn biến phức tạp, thầy và trò khoa Cơ khí vẫn miệt mài sáng tạo và hoàn thành hai chiếc xe của mình, đảm bảo về tiến độ, tiêu chí kỹ thuật và an toàn cho cả đội.

 Hà Văn Giáp (áo xanh) và Trương Minh Tú (áo trắng - ở giữa) lên nhận cờ lưu niệm trong buổi khai mạc cuộc thi.

       Trải qua hơn 7 tháng từ khi hình thành bản vẽ, lắp máy, lên khung, sơn trang trí, chạy thử, cải tiến... cho đến khi hiện diện và tham gia tranh tài tại giải đấu, đó là một chặng đường dài đầy đam mê, nhiệt huyết và quyết tâm thể hiện tinh thần sáng tạo, sức trẻ HACTECH đến với sân chơi lớn của toàn đội.

Các Kỹ thuật viên đội bảo dưỡng và kiểm tra kỹ thuật lần cuối trước khi đưa xe kiểm tra ở khu vực kỹ thuật của ban tổ chức

 

      Trong 2 ngày thi đấu đầy áp lực tại cuộc thi Lái xe sinh thái có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, trực tiếp cạnh tranh với các trường bạn dày dặn kinh nghiệm thi đấu, đội tuyển FAST & ECO HACTECH đã thể hiện một tinh thần vững vàng trước thử thách. Hiên ngang so tài cùng dàn xe tự chế nhiều màu sắc của các đội, hai tay lái hai chiếc xe cá mập trắng số hiệu 190 và cá mập đỏ 189 đã trình diễn vẻ đẹp của tinh thần đồng đội gắn kết, chinh phục đường đua xanh lá - hoàn thành cuộc thi với thành tích 8 vòng đua.

Kiểm tra kỹ thuật xe trước khi vào đường đua


Chuẩn bị xuất phát

Trên đường đua

 

     Giảng viên Trần Xuân Dũng – phụ trách kỹ thuật đội tuyển FAST & ECO HACTECH cho biết: Vượt qua những khó khăn ban đầu về thời gian, ảnh hưởng của dịch Covid, 2 đội tham gia lần đầu tiên chưa có kinh nghiệm thi đấu, thầy và trò đội tuyển CĐN BKHN đã có rất nhiều nỗ lực. Kết quả thi đấu so với quá trình chạy thử đã ổn định và tốt hơn rất nhiều, đạt thành tích 300 - 400 km/ 1 lít xăng. Mặc dù chưa được góp tên trong bảng vàng thành tích như mong muốn nhưng hành trình sáng tạo và việc được góp mặt tại cuộc thi này là những kinh nghiệm quý báu và thiết thực đối với không chỉ các bạn sinh viên mà còn cả giảng viên khoa Cơ khí. Đây sẽ là tiền đề để đội tuyển của Trường tiếp tục chuẩn bị, đạt những thành tích tốt hơn ở những kỳ thi tiếp theo.

    Không phủ nhận những áp lực khi lần đầu tiên tham gia giải đấu, được thi đấu sát cánh cùng các đội tuyển lớn như ĐH BKHN, ĐH BK TP HCM, ĐH Công nghiệp HN ... Hà Văn Huy – lớp ô tô 12, K9 - thành viên đội tuyển FAST & ECO HACTECH chia sẻ: cả đội đã quyết tâm thi đấu hết mình hoàn thành sản phẩm đúng tiến độ để tham gia cuộc thi và đạt được mục tiêu chinh phục 8 vòng đua của cuộc thi. Nhắn nhủ tới các bạn khóa sau, Huy mong rằng các bạn sẽ giữ được đam mê, ngọn lửa sáng tạo của mình để hoàn thành những mục tiêu.

Kính mời các thầy/cô và các bạn xem thêm hình ảnh về cuộc thi tại đây.

Ảnh: Đình Đại

Bài: Thủy Phạm

Các tin khác