Tin nội bộ

Lễ trao tặng tủ sách chuyên ngành “Nâng tầm tri thức” của công ty DENSO cho Trường CĐN BKHN

Cập nhật : 10:05, 02/10/2020

        Sáng ngày 1/10/2020, tại Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội – HACTECH đã diễn ra buổi lễ Trao tặng sách của công ty DENSO cho trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội. Gói tài trợ sách trị giá 100 triệu đồng.

       Đến dự buổi lễ, về phía công ty DENSO có ông Mitsuo Ota – Tổng giám đốc công ty DENSO VN; ông Masahiko Aoyama - Phó tổng giám đốc; bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – Trưởng khối hành chính công ty DENSO VN. Về phía Ban giám hiệu Trường có Hiệu trưởng - TS. Nguyễn Khắc Kiểm; Phó hiệu trưởng PGS. TS Phạm Văn Bình; PGS. TS Đỗ Văn Trường – Phó hiệu trưởng, Ths. Trần Thị Như Trang - Trưởng Phòng ĐT và QLSV; ông Nguyễn Ngọc Long - Phó phòng HC -TC  - Trưởng Ban HTDN và TVVL SV cùng các chủ nhiệm khoa: PGS. TS Tăng Huy - CN khoa Cơ  Khí, Ths. Đỗ Văn Uy  - CN khoa CNTT, GVC. Nguyễn Tiến Khải - CN khoa Điện tử - Viễn thông.

       Trong nhiều năm qua, công ty DENSO đã đồng hành cùng trường CĐN BKHN – HACTECH trong nhiều hoạt động: tài trợ học bổng, tuyển dụng việc làm, đào tạo các bạn sinh viên trở thành tuyển thủ của các kỳ thi tay nghề thế giới 2015, 2017, 2019. Có thể nói, thành tích đạt Huy chương bạc cuộc thi Tay nghề thế giới nghề Phay CNC của sinh viên Trương Thế Diệu – huy chương bạc đầu tiên của đội tuyển đội tuyển Việt Nam tại đấu trường danh giá này - là minh chứng lớn nhất cho sự hợp tác bền chặt giữa hai đơn vị. Với mong muốn góp phần cùng Nhà trường đào tạo đội ngũ kỹ sư ưu tú, để đồng hành cùng các bạn sinh viên CĐN BKHN nâng cao kiến thức chuyên ngành, tích lũy tri thức, trở thành những kỹ sư giỏi trong lĩnh vực của mình, công ty DENSO đã tặng sách theo yêu cầu của các khoa chuyên môn nhằm xây dựng tủ sách “Nâng tầm tri thức” đến từng khoa chuyên môn.

      Đánh giá cao những đóng góp và trân trọng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp cùng công ty DENSO VN, trong bài phát biểu của mình, TS. Nguyễn Khắc Kiểm đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến ông Mitsuo Ota và công ty DENSO VN. Hiệu trưởng Kiểm khẳng định ý nghĩa to lớn của “việc khuyến khích sinh viên sử dụng sách và các tài liệu tham khảo, chuyên khảo là một giải pháp hiệu quả nhằm tăng khả năng tự học hỏi và nâng cao trình độ của bản thân mỗi sinh viên, giúp các bạn không chỉ nắm chắc những kiến thức của bài giảng trên lớp mà còn có cơ hội tiếp cận những tri thức mới, làm dày kinh nghiệm, vốn sống của bản thân”. Ông tin rằng “hơn cả một món quà, việc thành lập Tủ sách DENSO – HACTECH Nâng tầm tri thức cho sinh viên Trường CĐN BKHN, công ty DENSO VN đã đẩy mạnh phong trào đọc sách trong sinh viên, lan tỏa thói quen đọc sách cho các cán bộ giảng viên nhà trường và các bạn sinh viên; không chỉ giúp đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường tiếp cận nguồn tri thức quý báu mà còn truyền thêm ngọn lửa đam mê nghề nghiệp, giúp tập thể thầy và trò trường CĐN BKHN tích lũy và sáng tạo nên những sản phẩm nghề nghiệp mang dấu ấn cá nhân mình, đem đến sự phát triển và tiến bộ của xã hội”.

         Đáp lại tình cảm của Ban lãnh đạo nhà trường, ông Mitsuo Ota – Tổng giám đốc công ty DENSO VN đã đánh giá cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, cung cấp cho thị trường lao động những kỹ sư giỏi về chuyên môn. Tổng giám đốc cũng nhận định các bạn sinh viên CĐN BKHN có thần học hỏi, nỗ lực, vượt khó trong học tập và làm việc. Một lần nữa, ông cũng khẳng định, thành tích của sinh viên Trương Thế Diệu là niềm tự hào không chỉ của Nhà trường mà cả công ty DENSO VN. Người đứng đầu công ty DENSO VN cũng bày tỏ niềm tin HACTECH sẽ vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid, tiếp tục cố gắng nâng cao chất lượng đào tạo và nhấn mạnh rằng: công ty DENSO VN sẽ tiếp tục đồng hành Nhà trường trong hoạt động nâng cấp “Tủ sách DENSO – Nâng tầm tri thức”  trong thời gian tới. Theo ông Mitsuo “Tiến bộ kỹ thuật thay đổi mỗi ngày, DENSO coi sứ mệnh phát triển kỹ thuật để bảo vệ Trái Đất là nhiệm vụ trọng tâm của mình”. Nhắn nhủ tới các bạn sinh viên, ông mong muốn các bạn sẽ tích cực học tập, nâng cao năng lực, phát triển Việt Nam, góp phần bảo vệ Trái Đất cùng với công ty DENSO VN.

        Kết thúc buổi lễ tặng sách, thay mặt cho Ban giám hiệu Nhà trường, PGS. TS Phạm Văn Bình đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Ban lãnh đạo công ty DENSO – “người bạn lớn và thân thiết” của Trường CĐN BKHN. Phó hiệu trưởng cũng chia sẻ những kế hoạch quản lý và sử dụng hiệu quả Tủ sách DENSO tài t tại từng khoa. Đồng thời, Nhà trường cũng sẽ tiếp tục nâng cấp tủ sách để những cuốn sách quý giá này sẽ trở thành nguồn tư liệu hữu ích, thiết thực trong đời sống dạy - học - thực hành - nghiên cứu và sáng tạo của tập thể cán bộ, giảng viên Trường.

 

Ảnh: Đình Đại

Bài: Thủy Phạm

 

Các tin khác