Tin nội bộ

Liên chi đoàn CĐN BKHN triển khai CLB Nâng cao Kỹ năng, tay nghề khoa ĐT- VT

Cập nhật : 07:04, 15/07/2020

Với mong muốn nâng cao kỹ năng, tay nghề cho sinh viên của khoa, được sự đồng ý của ban Giám hiệu nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa Điện tử - Viễn thông, từ cuối tháng 6, trên cơ sở  đề xuất của Bí thư Liên chi đoàn CĐN BKHN Nguyễn Xuân Việt – giảng viên khoa Điện tử - Viễn thông, Liên chi đoàn CĐN BKHN đã xây dựng và đưa vào hoạt động mô hình Câu lạc bộ (CLB) Nâng cao Kỹ năng, tay nghề cho sinh viên khoa Điện tử  -  Viễn thông. Đây là CLB sinh hoạt chuyên môn đầu tiên  với sự tài trợ, tham gia của doanh nghiệp tại Trường CĐN BKHN.

Một buổi sinh hoạt của CLB CLB Nâng cao Kỹ năng, tay nghề khoa ĐT- VT

Với chương trình được thiết kế theo dạng module, gồm 3 module kế tiếp cho thời lượng từ 6 -8 buổi sinh hoạt. CLB đã thu hút được hơn 20 bạn sinh viên tham gia. Chương trình sinh hoạt chuyên môn không chỉ mang tính nâng cao mà còn gắn liền với thực tế yêu cầu của doanh nghiệp. Các bạn sinh viên CLB (là sinh viên năm thứ hai và năm thứ 3) được các kỹ thuật viên đến từ công ty phần mềm VNPT và công ty 3M giảng dạy trực tiếp từng nghiệp vụ, các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc thực tế.

CLB CLB Nâng cao Kỹ năng, tay nghề khoa ĐT- VT nhận được sự tài trợ của công ty Linh kiện điện tử 3M

Là một người thầy trực tiếp tham gia giảng dạy tại khoa Điện tử - Viễn thông, đồng thời tham gia quản lý hoạt động của CLB, thầy Hoàng Minh Giang đánh giá CLB ra đời đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của các bạn sinh viên. Đây là nơi sinh hoạt chuyên môn, nâng cao tay nghề, đặc biệt đối với các bạn sắp ra trường. Bởi vậy, chương trình nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo, tích cực của các bạn sinh viên. Nói về những thành công ban đầu mà mô hình CLB nghề mang lại cho các bạn sinh viên tham gia, thầy Giang cho biết: các bạn sinh viên không chỉ được thỏa niềm đam mê sáng tạo mà còn được nuôi dưỡng tài năng và có cơ hội tìm hiểu quá trình làm việc thực tế, học những kỹ năng, kiến thức mới thiết thực, góp phần bổ trợ và nâng cao các môn học tại trường.

Trần Xuân Nam (áo sơ mi trắng) cùng các KTV công ty 3M tặng thiết bị, linh kiện trong buổi sinh hoạt của CLB

     Trần Xuân Nam – cựu sinh viên K6 khoa Điện tử - Viễn thông – người đã có nhiều thành tích trong học tập và có nhiều công trình sáng tạo thường xuyên có những buổi trở lại trường, sinh hoạt cùng các bạn trong CLB. Năm 2019, sau khi tốt nghiệp chương trình Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức, Nam đã nhanh chóng nhận được vị trí giám sát tại công ty Dịch vụ và quản lý tòa nhà PMC. Nam cho biết, từ quá trình làm việc thực tế, Nam nhận thấy khi các bạn sinh viên được doanh nghiệp hướng dẫn sẽ có cơ hội phát triển tay nghề, kỹ năng để đảm nhận những vị trí công việc  đúng ngành nghề, chuyên môn tại các công ty lớn và có sự nghiệp thăng tiến.

      Trong những lần trở về Trường gặp gỡ thầy cô và các bạn sinh viên, hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của CLB, từ mối quan hệ mình có trong quá trình làm việc, Nam đã trở thành cầu nối, giới thiệu công ty 3M tài trợ nguyên liệu và hỗ trợ nhân sự cho CLB của Trường. Nam mong muốn các bạn sinh viên khóa sau có cơ hội được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng làm việc thực tế và học hỏi từ những kỹ thuật viên giỏi đang công tác tại các công ty lớn; trải nghiệm làm việc trên các thiết bị, linh kiện điện tử mới nhất.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia CLB

    Hiện tại, sau gần 1 tháng triển khai, cùng với thời điểm các bạn sinh viên thi học kỳ/ chuẩn bị tốt nghiệp, khóa đầu tiên của CLB đã đi đến những buổi sinh hoạt cuối cùng. Dự kiến, thứ 6 tuần này CLB sẽ có buổi tổng kết, các bạn học viên sẽ được nhận một giấy chứng nhận hoàn thành khóa học của CLB do LCD cấp.

Phạm Thủy

Ảnh: LCĐ CĐN BKHN

Các tin khác