Tin nội bộ

Những người thầy giáo thương học trò nghề

Cập nhật : 11:05, 23/11/2020

       Trong không khí cả nước chào mừng ngày lễ Hiến chương các nhà giáo, tại Trường CĐN BKHN cũng đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, các buổi tọa đàm, gặp mặt tri ân tới các thầy cô là những giảng viên tâm huyết và gắn bó với Nhà trường, đang từng ngày, từng giờ vun đắp kiến thức, trao lửa nhiệt huyết đam mê nghề nghiệp cho các thế hệ sinh viên.

Tập thể cán bộ, giảng viên khoa Cơ khí. Đội ngũ giảng viên trường CĐN BKHN quy tụ nhiều giảng viên các thế hệ từ các trường ĐH hàng đầu 

PGS. TS Tăng Huy -  CN khoa Cơ khí đón nhận lẵng hoa tươi thắm thay lời cảm ơn của các bạn sinh viên nghề Ô tô tri ân các thầy cô nhân ngày 20/11

 

Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt tập thể cán bộ giảng viên khoa CNTT trong ngày gặp mặt

        Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, năm nay, Ban giáo hiệu Nhà trường đã chủ trương thay đổi phương thức kỷ niệm Ngày lễ Hiến chương các Nhà giáo. Thay vì hoạt động meeting ở quy mô lớn, các khoa đã tổ chức các buổi gặp mặt trò chuyện và tri ân giảng viên.

Tập thể cán bộ giảng viên khoa Cơ bản -  những người thầy đầu tiên xây nền móng cho các bạn sinh viên ở bậc Cao đẳng

        Có thể tự hào để nói, Trường CĐN Bách khoa Hà Nội là ngôi trường Cao đẳng quy tụ nhiều người thầy là những giáo sư, tiến sỹ, Phó tiến sỹ nhất khu vực miền Bắc. Bên cạnh đội ngũ hơn 200 giảng viên cơ hữu dày dặn kinh nghiệm, trường CĐN BKHN còn vinh dự được sự góp sức của gần 250 chuyên gia dày dặn cả tuổi đời, tuổi nghề và kinh nghiệm đứng lớp, nghiên cứu khoa học đến từ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các trường Đại học khác. Có những người thầy như giảng viên Các thầy cô không chỉ tham gia vào quá trình giảng dạy, chấm tốt nghiệp mà còn trực tiếp biên soạn đề cương, giáo trình, hướng dẫn nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng giảng viên trẻ cho Nhà trường. Không chỉ là những chuyên gia, giám khảo hội đồng khoa học, các thầy cô còn là những cố vấn nhạy bén giúp các khoa và Nhà trường xác định hướng phát triển, xây dựng nghề đào tạo mới, điều chỉnh kế hoạch học tập, chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng và yêu cầu của xã hội. Nhờ đó, trong những năm qua, không chỉ các thế hệ sinh viên mà cả các lớp giảng viên trẻ kế cận của Trường đã ngày càng dành được nhiều thành công trong học tập và nghiên cứu khoa học.

 Phó Hiệu trưởng – PGS. TS Dương Đức Hồng chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên Trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

     Tổng kết tình hình hoạt động của Nhà trường năm học qua, Phó hiệu trưởng - PGS. TS Dương Đức Hồng đã gửi lời tri ân tới tập thể cán bộ, giảng viên đã đồng hành cùng Nhà trường, vượt qua những khó khăn của đại dịch, đem đến một năm học nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Ths. Nguyễn Ngọc Ánh -  GV nghề Thiết kế đồ họa gửi tâm tình vào lời bài hát tặng các thầy cô và đồng nghiệp

Không khí gặp mặt thân tình của tại buổi gặp mặt Giảng viên khoa CNTT

     Mặc dù, trong năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 đã trực tiếp ảnh hưởng đến kế hoạch tuyển sinh và đào tạo của Nhà trường, nhưng kết thúc đợt tuyển sinh khóa 12, Nhà trường đã tuyển được vượt chỉ tiêu cả về số lượng và chất lượng; tỉ lệ sinh viên khóa 9 tốt nghiệp đúng hạn cũng đạt cao nhất từ trước tới nay. Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường và tập thể sinh viên, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn trân trọng với sự đóng góp bền bỉ của các thầy cô trong sự phát triển chung của Nhà trường và mong muốn các thầy cô sẽ tiếp tục là những người đồng hành, truyền cảm hứng học tập và kiến thức nghề nghiệp cho các thế hệ sinh viên của Trườnggiúp các bạn trưởng thành, trở thành những kỹ thuật viên có tư chất tốt, ý thức kỷ luật, được doanh nghiệp trọng dụng và đóng góp cho xã hội. 

Người thầy 61 năm đứng bục giảng vẫn say sưa và tâm huyết với nghề giáo

     Chia sẻ những câu chuyện nhiều kỷ niệm của người thầy dạy một môn học tưởng chừng khô khan với những sinh viên trường nghề - phần đông là những học sinh còn chân ướt, chân ráo từ các tỉnh thành xa xôi về Thủ đô học cao đẳng để theo đuổi giấc mơ nghề nghiệp -  các bạn trẻ nhiệt thành, còn mải chơi nhưng cũng rất sáng tạo, Thầy cũng động viên và nhắn nhủ các thế hệ giảng viên trẻ tiếp nối truyền thống, ráng sức giúp cho Nhà trường đào tạo thêm nhiều lứa sinh viên thành công. Thầy nói: “Trường nghề bây giờ rất hợp thời. Phụ huynh của các em và bản thân các em học sinh cũng kỳ vọng vào Nhà trường. Bởi vậy, nhiệm vụ của người thầy giáo chính là dùng cái “tâm của người thầy” để hiểu tâm lý và đánh giá đúng sinh viên của mình; mang hết nhiệt tình để giảng dạy, tạo nề nếp học tập, truyền đam mê nghề nghiệp và kiến thức, kinh nghiệm; gây dựng nền tảng vững chắc, chắp cánh cho thành công của các bạn sinh viên, đáp ứng được lòng mong mỏi của gia đình, nhà trường.” 

PGS. TS Phạm Văn Bình trò chuyện thân mật cùng các giảng viên khoa Điện tử - Viễn thông

   Cũng trong không khí hân hoan của dịp lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, Trường CĐN BKHN đã khen thưởng các giảng viên có nhiều thành tích trong hoạt động giáo viên chủ nhiệm, phong trào đoàn và đặc biệt là 5 giảng viên đã giành giải 3 tại Hội thi Giáo viên giáo dục nghề nghiệp thành phố năm 2020 vừa diễn ra giữa tháng 11.  

Hiệu trưởng - TS. Nguyễn Khắc Kiểm trao bằng khen cho nhóm giảng viên Trường đạt Giải 3 tại Hội thi Giáo viên giáo dục nghề nghiệp thành phố năm 2020

Phó hiệu trưởng – PGS. TS Đỗ Văn Trường tặng bằng khen cho 2 cán bộ trẻ tích cực trong hoạt động phong trào Đoàn và công tác sinh viên

Phó hiệu trưởng - PGS. TS Dương Đức Hồng trao bằng khen cho các giáo viên chủ nhiệm xuất sắc

Phạm Thủy 

 

Các tin khác