Tin nội bộ

Những sắc màu nổi bật tạo nên sức hút của Trường CĐN BKHN tại ngày hội tuyển sinh – BK Open day 2020

Cập nhật : 06:05, 23/06/2020

Sáng ngày 21/6/2020, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội (HACTECH) đã tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2020 do báo Tuổi trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức.

     Ngay từ sáng sớm, có rất đông các bạn học sinh và quý vị phụ huynh đến từ khắp các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận như: Hòa Bình, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ... đã đến tham dự.

Quang Hưng và nhóm bạn đến từ trường THPT Hùng Vương, Phú Thọ đã khởi hành từ 6h sáng để về Trường tìm hiểu thông tin và mua hồ sơ dự tuyển nghệ Công nghệ ô tô.

     Sau chương trình khai mạc, tại hội trường Trung tâm đã diễn ra buổi tư vấn của Ban tư vấn tuyển sinh gồm đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo các trường Đại học các khối Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Khối trường nghề trực tiếp giải đáp những thắc mắc của các em học sinh, phụ huynh có mặt tại sân khấu.

Đây là năm thứ 10 Trường CĐN BKHN đồng hành cùng Báo tuổi trẻ trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp hàng năm. Lần này, Trường đã tham gia với hai gian tư vấn tuyển sinh. Tại đây, bên cạnh bàn tư vấn tuyển sinh đón tiếp phụ huynh và các bạn sinh viên, còn có một gian trưng bày các sản phẩm khoa học, sáng tạo của các bạn sinh viên Trường. Khách thăm quan có thể tận mắt chứng kiến và vận hành các sản phẩm thực tế được chế tạo bởi chính những sinh viên của Trường.

Ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề để theo đuổi niềm đam mê.

 Trong cái nắng nóng rực lửa của những ngày hè tháng Sáu, Nhà trường đã tư vấn cho gần 400 lượt thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhiều người không quản đường xa, đã tới để tìm hiểu những thông tin tuyển sinh năm 2020 của Trường. Các chuyên viên phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên đã giải đáp tận tình những thắc mắc về các ngành nghề đào tạo, phương thức xét tuyển, học phí cũng như điều kiện học tập, sinh hoạt KTX ... giúp các bạn thí sinh chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho mùa tuyển sinh năm nay và các phụ huynh an tâm khi gửi con đến học tại trường.

Bên cạnh đó, chính sự nhiệt tình hỗ trợ cùng những màn vũ đạo sôi động của đội Sinh viên tình nguyện đã tạo nên sức hút cực lớn cho gian tuyển sinh của Trường CDN BKHN. Rất đông thí sinh đã tạo thành những vòng tròn lớn quanh gian tuyển sinh.

Những màn trình diễn vũ đạo ngẫu hứng và hấp dẫn của các bạn trẻ đến tham dự Ngày hội.

      Vượt qua những ngại ngần ban đầu, các bạn thí sinh đã nhanh chóng hòa mình vào những điệu nhảy trẻ trung cùng đội sinh viên tình nguyện, tạo nên những màn trình diễn ngẫu hứng, đầy bất ngờ và cuốn hút. Đây cũng chính là tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ HACTECH, học hết sức, cống hiến thiện nguyện và tận hưởng niềm vui  của tuổi trẻ. Các bạn không những được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề mà còn được tham gia nhiều hoạt động phong trào thể thao, văn nghệ, thiện nguyện của Liên chi Đoàn, Liên chi Hội Trường CDN BKHN và ĐH Bách khoa Hà Nội.

 

 Nhiều cựu sinh viên của trường cũng đã góp mặt tại Ngày hội và cùng đồng hành với các bạn SVTN hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc của mình với những ứng viên K12. Có mặt từ rất sớm, hỗ trợ các em trong đội, Chu Hồng Điệp – cựu sinh viên K6, nghề Kế toán – Khoa Kinh tế và Quản lý không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc khi được sống lại trong những “thời khắc của tuổi trẻ” một lần nữa. Hiện đang là một kế toán viên và theo học chương trình Đại học tại trường Học viện Ngân hàng, Điệp cho biết mình cảm thấy rất hài lòng với sự lựa chọn “học nghề” của mình. Bạn cho biết, sắp tới, người em trai của mình cũng sẽ tham gia xét tuyển khóa 12 của Trường. 

Chu Hồng Điệp (đội mũ – ngoài cùng bên trái) trong điệu nhảy Flash moble đặc trưng của các thế hệ SVTN CDN BKHN

Năm học 2020 - 2021 này, trường CDN BKHN xét tuyển khóa 12 hệ cao đẳng với 2000 chỉ tiêu, đào tạo 15 nghề. Thời gian bán hồ sơ: Từ 1/6/2020. Nhận hồ sơ: Từ 15/7/2020. Nhập học: từ 5-7/10/ 2020. Xem thông báo tuyển sinh tại đây.

Phạm Thủy – Đình Đại

Các tin khác