Tin nội bộ

Những sinh viên xuất sắc nhất giành được học bổng giá trị của chương trình Kỹ sư thực hành Quốc tế nghề Kỹ thuật điện học kỳ 1 năm học 2019 – 2020

Cập nhật : 06:05, 24/06/2020

      Nhằm động viên và khuyến khích những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất học kỳ của sinh viên chương trình Kỹ sư thực hành Quốc tế nghề Kỹ thuật điện - FiVe, mỗi học kỳ, theo quy chế đào tạo, Nhà trường trao tặng 2 suất học bổng toàn phần và 3 suất học bổng bán phần cho 5 bạn sinh viên xuất sắc nhất mỗi khóa.

  Kết thúc học kỳ 1, lớp FiVe 18, khóa 2 của chương trình có hai sinh viên đạt học bổng 100% học phí là Đoàn Văn Sơn và Lê Đức Trường và hai sinh viên đạt học bổng 50% học phí là Bùi Đức Anh và Nguyễn Trường Thạch.

 

Danh sách 04 sinh viên lớp FiVe 18 đạt học bổng học kỳ 1 năm 2019

Đây là học kỳ thứ 3 liên tiếp Đoàn Văn Sơn – lớp trưởng lớp FiVe 18 đạt được học bổng 100% cho thành tích học tập xuất sắc của mình. Sơn cho biết, sau 3 học kỳ, đặc biệt là quá trình thực tập tại doanh nghiệp tại công ty thang máy Thyssenkrupp giúp mình không chỉ vận dụng tốt kiến thức mình đã học vào thực tế mà còn học hỏi thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế trong môi trường doanh nghiệp quốc tế. Với mong muốn đóng góp cho công ty, từ thực tế làm việc, Sơn đã lựa chọn được đề tài tốt nghiệp của mình là “Hệ thống khử khuẩn trong thang máy” và nhận được sự đánh giá cao và hỗ trợ của công ty để triển khai đề tài. Đánh giá cao năng lực Sơn, công ty Thyssenkrupp cũng đã đưa ra lời đề nghị làm việc với chế độ và lộ trình phát triển hấp dẫn. Hiện tại, Sơn đã hoàn thành chứng chỉ A2.2 tiếng Đức và triển khai đề tài tốt nghiệp. Lớp trưởng FiVe 18 chia sẻ, lúc này, đứng trước nhiều cơ hội nghề nghiệp mở rộng, em lại càng tin tưởng vào tương lai và sự lựa chọn đúng đắn của mình khi tham gia chương trình ngay sau khi tốt nghiệp, không chỉ mang đến cho mình cơ hội phát triển sự nghiệp vững vàng tại một doanh nghiệp lớn mà còn giúp bạn hiên thực hóa “giấc mơ Đức” của mình.

 

Đoàn Văn Sơn (áo đỏ) và Lê Đức Trường (áo đen) là 2 sinh viên xuất sắc nhất giành học bổng toàn phần lớp FiVe 18, học kỳ 1 năm học 2019.

 

   

Cũng là một sinh viên xuất sắc giành được học bổng toàn phần của khóa 2 – FiVe 18 lần này, Lê Đức Trường không giấu niềm vui và khiêm tốn nhận rằng mình đã có chút may mắn hơn các bạn khi nhân được phần thưởng giá trị lớn này: “Em cảm thấy học bổng như là một phần thưởng để động viên cho sự cố gắng của bản thân em . Em cảm ơn nhà trường đã có những phần học bổng để động viên cho sinh viên cũng như hỗ trợ phần nào về mặt kinh tế cho sinh viên”. Trường dự định mình sẽ hoàn thành thật tốt đồ án tốt nghiệp và nhận lời làm việc tại công ty Unilever Việt Nam – nơi bạn đã thực tập. “Môi trường ở Uni rất chuyên nghiệp. Em được tiếp xúc với nhiều thiết bị công nghệ hiện đại - là một điều mà sinh viên luôn mong muốn khi còn đi học. Các anh chị ở đây rất hoà đồng và thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ các bạn sinh viên thực tập.

 

Lê Đức Trường vận hành độc lập hệ thống máy móc hiện đại khi thực tập tại công ty Unilever

        Cùng thực tập tại công ty thang máyThyssenkrupp, Bùi Đức Anh cũng nhận được sự đánh giá cao của doanh nghiệp. Chính nhờ điểm số cao từ phía công ty cho quá trình thực tập đã giúp Đức Anh đạt vị trí thứ ba về thành tích học tập và giành được học bổng 50% khóa học. Có lẽ niềm vui lớn nhất từ phần thưởng giá trị này, đối với Đức Anh, đó là khi nhận được tin mình đạt học bổng, ngay lập tức bạn đã gọi để chia sẻ niềm vui với bố mẹ. Không chỉ là áp lực học phí học kỳ này đã vơi đi một nửa mà đó còn là một hành trình thu nhiều trái ngọt của "cậu sinh viên" cơ điện tử đến từ mảnh đất chè Thái Nguyên. Năm 2018, vừa tốt nghiệp hệ cao đẳng nghề, khoa Cơ khí, thay vì chọn đi làm ngay cho một doanh nghiệp như phần đông các bạn cùng lớp, Đức Anh đã đăng ký theo học chương trình kỹ sư thực hành quốc tế nghề Kỹ thuật điện với mong muốn có nền tảng vững vàng và cơ hội làm việc ở các công ty lớn với tấm bằng quốc tế công nhận. Trong suốt thời gian này, bạn đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của bố mẹ. Và giờ, khi chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp với đề tài gắn liền với quá trình thực tập doanh nghiệp, Đức Anh đã nhận được lời mời làm việc - vị trí kỹ thuật viên với nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Với bạn, đó là một thành quả ghi nhận cho sự trưởng thành và không ngừng nỗ lực học tập của mình, đáp lại lòng tin yêu, sự ủng hộ của gia đình.

Nhờ quá trình thực tập thực tế tại công ty Thyssenkrupp, Đức Anh đã tự tin đảm nhận công việc Kỹ thuật viên thang máy tại công ty ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình khi đạt được học bổng 50% và những dự định trong thời gian tới, Nguyễn Trường Thạch cho biết: “Em cảm thấy bản thân rất là may mắn khi được tham ra dự án FiVe, giúp em định hướng nghề nghiệp rõ ràng và phát triển bản thân. Trong suốt khóa học em đã được trang bị rất nhiều kiến thức nâng cao, các kỹ năng mềm cần thiết để bước vào môi trường doanh nghiệp. Khi thực tập tại công ty Cổ phần cơ điện VME, em nhận thấy những kiến thức và kỹ năng này rất thiết thực và bổ ích, không chỉ giúp em vững vàng về mặt chuyên môn mà còn dễ dàng xây dựng được mối quan hệ tốt cùng các anh, chị, cô chú đồng nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, em mong muốn được áp dụng những kiến thức đã học, trở thành một kỹ sư tại doanh nghiệp.”

Nguyễn Trường Thạch cảm thấy mình may mắn khi tham gia chương trình FiVe và được thực tập thực tế đúng chuyên môn tại công ty CP Cơ Điện 

               Với khóa 3, lớp FiVe 19, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, học kỳ một của các bạn kéo dài hơn và kết thúc vào cuối tháng 5 năm 2020. Hai sinh viên xuất sắc nhận học bổng toàn phần là Vũ Ngọc Anh và Lê Văn Long và một sinh viên nhận học bổng bán phần là Nguyễn Đức Huy.

Danh sách sinh viên lớp FiVe 19 đạt học bổng học kỳ 1 năm 2019

Với mục tiêu rõ ràng là chinh phục tấm bằng danh giá để cầm tấm vé “Kỹ sư thực hành quốc tế” tới nước Đức lập nghiệp, Ngọc Anh - cựu sinh viên Đại học điện lực cho biết: Đầu học kỳ, em đặt ra cho mình mục tiêu là chinh phục chứng chỉ A2 tiếng Đức và đạt kết quả học tập tốt ở Trường. Tuy nhiên, trong quá trình học tập, nhận được sự giúp đỡ và động viên của các thầy cô giáo, em nhận thấy các môn học rất hay và hấp dẫn, các thầy cô tận tình giảng giải giúp em nắm chắc những kiến thức nâng cao, thực tập thuần thục các kỹ năng cả về chuyên ngành lẫn kỹ năng mềm nên em đã quyết tâm đạt thành tích học tập tốt nhất. Em rất vui vì mình đã nhận được học bổng này, giúp em bớt đi áp lực về tài chính cho khoản học phí của kỳ học tới. Ngọc Anh cũng cho biết, điều mà bạn cảm nhận rõ nét và ấn tượng nhất đó là tình cảm chân thành, gần gũi giữa các sinh viên trong lớp, tương trợ nhau trong học tập, cùng chia sẻ và giúp đỡ nhau như là một gia đình.

Ngọc Anh cùng các bạn trong một giờ học có sự tham gia dự giờ của Ban giám hiệu

Là một sinh viên trầm tính và khá kín tiếng, Lê Văn Long không cho rằng thành tích mà mình đạt được 8.08 mà mình đạt được là thành tích quá xuất sắc. Với Long, học bổng trị giá 10.400.000 đồng này sẽ giúp bạn không phải lo lắng về học phí mà tập trung vào việc học và thực tập tốt trong kỳ học tiếp theo.

Lê Văn Long và Nguyễn Đức Huy say mê trong giờ thực hành

Việc tiếp tục được học tập và dìu dắt bởi chính các thầy cô đã dạy mình ở hệ cao đẳng chính là nguồn động viên rất lớn giúp Nguyễn Đức Huy – Cựu sinh viên K8 khoa Điện tử - Viễn thông không ngừng cố gắng để đạt kết quả học tập tốt. Huy chia sẻ, ban đầu em cũng gặp đôi chút khó khăn vì có những môn chuyên ngành Kỹ thuật điện nâng cao không phải là thế mạnh của em nhưng được sự động viên của các thầy cô, em đã cố gắng hết sức và may mắn nhận được học bổng.

Hiện nay, lớp FiVe 18 đã bắt đầu triển khai đồ án tốt nghiệp cuối khóa và lớp FiVe 19 đang học một số môn học kỳ 2 trước khi bước vào kỳ thực tập đầu tiên tại Doanh nghiệp. Chương trình Kỹ sư thực hành Quốc tế nghề Kỹ thuật điện đang tuyển sinh khóa 4, FiVe 20 giành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng/ Cao đẳng nghề các nghề thuộc khối kỹ thuật. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Kỹ sư thực hành của CHLB Đức cấp. Chi tiết liên hệ: 0868 16 08 08.

Thủy Phạm

 

 

 

Các tin khác