Tin nội bộ

Sức hút cực nóng từ chương trình Ngày hội việc làm 2020 dành cho sinh viên CĐN BKHN

Cập nhật : 07:05, 18/07/2020

   Sáng nay, ngày 16/7/2020, tại hội trường nhà D, Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội việc làm cho sinh viên cuối khóa. Ngày hội đã thu hút được gần 20 doanh nghiệp, đơn vị giáo dục như tới tuyển dụng và gần 500 sinh viên cuối khóa tham dự.

Ngay từ sáng sớm, rất đông sinh viên K9 đã có mặt tại Trường tham dự ngày hội việc làm

   Mở đầu chương trình, PGS. TS Dương Đức Hồng – Phó hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của chương trình "Ngày hội việc làm" được tổ chức thường niên, dành cho các bạn sinh viên cuối khóa, giúp các bạn tiếp cận các đơn vị giáo dục, các nhà tuyển dụng để nhanh chóng lựa chọn được những bước đi đúng đắn sau khi tốt nghiệp.

  PGS. cho biết, trong những năm qua, Nhà trường đã có những điều chỉnh chương trình, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu thực tế của doanh nghiệp, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận tốt công việc. Nhờ đó, 3 tháng sau tốt nghiệp, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo chiếm hơn 75%. Theo khảo sát, chỉ tính riêng khóa 8, đã có hơn 120 sinh viên học tiếp lên hệ đại học của Viện Đào tạo liên tục, ĐH BKHN.

PGS. Dương Đức Hồng trao đổi cùng đại diện công ty Hanel

     Phó hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến đại diện các doanh nghiệp đã có mặt tại ngày hội cũng như các doanh nghiệp đã luôn đồng hành và gắn bó cùng nhà trường trong những năm qua, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, trao tặng học bổng và tuyển dụng sinh viên Trường.

Phó hiệu trưởng tặng hoa đại diện các doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm

     Bên cạnh đó, trong chương trình, các bạn sinh viên cuối khóa còn được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm học tập và tốt nghiệp từ các bạn sinh viên đạt nhiều thành tích trong học tập hiện đang là KTV tại các công ty lớn. Trương Thế Diệu - SV K7 nghề Cắt gọt Kim loại - Huy chương bạc nghề phay CNC Kỳ thi tay nghề Thế giới 2019, hiện là huấn luyện viên tại Viện Đào tạo kỹ năng nghề DENSO chia sẻ cùng các bạn đồng khóa về những kỹ năng, kiến thức cần thiết khi tìm kiếm việc làm và làm việc tại doanh nghiệp. Từ kinh nghiệm của mình, Diệu mong rằng các bạn sinh viên sẽ phát huy kiến thức mình đã học ở Trường, tính sáng tạo và có thái độ làm việc chủ động, tích cực, cầu thị, không ngừng trang bị kỹ năng mềm để có những bước tiến vững vàng trong sự nghiệp.

Trương Thế Diệu , SV K7 nghề Cắt gọt Kim loại - Huy chương bạc nghề phay CNC Kỳ thi tay nghề Thế giới 2019 hiện là HLV tại công ty DENSO VN

    Hoàng Danh Ngọc - Lớp trưởng lớp FiVe 17 – khóa 1 Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức đã nhanh chóng tìm được công việc đúng chuyên ngành và cơ hội phát triển tốt tại công ty B.Braun - một công ty chuyên sản xuất thiết bị y tế của CHLB Đức. Hiện nay, Ngọc là một Kỹ sư tối ưu hóa vận hành công ty B. Braun VN được công ty đánh giá cao. Ngoài những giờ làm việc, cuối tuần Ngọc còn đảm nhận vai trò của một trưởng nhóm đội xe đạp -  B. Braun Biker. Chia sẻ với các bạn khóa sau, Ngọc cho biết, nếu như 3 năm học hệ cao đẳng đã giúp Ngọc có những kiến thức nghề, dễ dàng tìm được một công việc phù hợp thì FiVe - tấm bằng Kỹ sư thực hành quốc tế của CHLB Đức đã đưa Ngọc đến với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho bạn phát huy sự sáng tạo, năng lực của mình. Ngọc cũng mong rằng các bạn sinh viên K9 sẽ tiếp tục không ngừng học tập, dám ước mơ, khát khao thực hiện và tìm kiếm cho mình một môi trường làm việc thật tốt để luôn hạnh phúc và thành công với con đường mình đã chọn.

Hoàng Dang Ngọc - Kỹ sư thực hành quốc tế nghề Kỹ thuật điện, lớp  FiVe 17 hiện là Kỹ sư tối ưu hóa vận hành tại công ty B. Braun

Các bạn SVTN chụp ảnh cùng các "thần tượng" của mình

      Sau các phần giới thiệu của các đại diện từ Viện Đào tạo liên tục - ĐH BKHN, các công ty THHH Hải Phong, Công ty thang máy Thyssenkrupp, công ty Samsung Display, công ty Hanel...các bạn sinh viên di chuyển ra hàng lang và trực tiếp tham gia ứng tuyển và phỏng vấn, lưu thông tin hồ sơ tại các bàn tư vấn việc làm của gần 20 công ty. Ngoài ra, nhiều bạn sinh viên mong muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và có sự nghiệp thăng tiến với tấm bằng Kỹ sư thực hành quốc tế nghề Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức đã đến bàn tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ xét tuyển.

Đại diện viện Đào tạo liên tục -  ĐH BKHN giới thiệu về các ngành tuyển sinh của DH BKHN năm 2020

   Năm nay, khóa 9 có hơn 900 bạn sinh viên được làm đồ án tốt nghiệp và hơn 1000 sinh viên đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp. Bên cạnh nhiều sinh viên đã nhanh chóng tìm được cho mình được một việc làm đúng ngành nghề đào tạo ngay trong quá trình thực tập và học tại trường, nhiều bạn sinh viên cũng lựa chọn con đường học tiếp lên những bậc học tiếp theo như hệ Kỹ sư thực hành quốc tế nghề Kỹ thuật điện - FiVe, hoặc liên thông hệ đại học các trường đại học. Năm nay, Nhà trường ghi nhận sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên với chương trình FiVe - Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức. Chương trình được triển khai từ năm 2017 dành cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp hệ đại học, cao đẳng/ cao đẳng nghề các nghề Kỹ thuật. Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng của CHLB Đức và có cơ hội làm việc tại CHLB Đức.

Rất nhiều sinh viên K9 quan tâm và tìm hiểu về FiVe - Chương trình Kỹ sư thực hành quốc tế nghề Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức với cơ hội phát triển sự nghiệp vững vàng tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước

  Bên cạnh đó, bạn trẻ cũng đang phân vân khi đứng trước cơ hội lựa chọn công việc với mức lương hấp dẫn tại nhiều doanh nghiệp hay tiếp tục học lên cao hơn. Ngày hội việc làm 2020 chính là một sự kiện quan trọng, giúp các bạn thêm nhiều lựa chọn và quyết định cho tương lai của mình.

Ngày hội việc làm 2020 mang đến nhiều cơ hội việc tốt cho các bạn SV cuối khóa

   Cũng trong khuôn khổ ngày hội, tại sảnh nhà D đã diễn ra triển lãm trưng bày các tác phẩm đồ án tốt nghiệp của các bạn sinh viên cuối khóa do Liên chi đoàn Trường tổ chức. Triển lãm ghi nhận sự tham gia của nhiều công trình mang tính khoa học, ứng dụng thực tiễn và quy mô lớn về kỹ thuật và công nghệ của các bạn sinh viên CĐN BKHN.

Một sản phẩm đồ án tốt nghiệp của sinh viên Khoa Điện và BDCN tại Triển lãm sáng tạo sinh viên HACTECH 2020

Bài: Thủy Phạm 

Ảnh: Đình Đại 

Các tin khác