Tin nội bộ

Tân sinh viên khóa 12 hào hứng tham gia buổi học Giáo dục dân đầu khóa

Cập nhật : 11:05, 17/11/2020

        Sáng ngày 14/11/ 2020, tại hội trường C2, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường CĐN BKHN đã tổ chức buổi học Giáo dục công dân đầu khóa cho sinh viên khóa 12. Đây là hoạt động sinh hoạt thường niên được Nhà trường tổ chức dành cho các tân sinh viên vào đầu năm học, góp phần giúp các bạn SV hiểu thêm về truyền thống Trường ĐHBK Hà Nội, Trường CĐN BKHN; nắm rõ các quy định/ quy chế trong học tập, sinh hoạt, tu dưỡng đạo đức.

        Đến dự buổi sinh hoạt, về phía Ban lãnh đạo nhà Trường, có sự hiện diện của PGS. Dương Đức Hồng - Bí thư Chi Bộ, Phó Hiệu trưởng; thầy Trần Văn Nam -  phó trưởng phòng ĐT & QLSV; Thượng tá Nguyễn Xuân Vệ - nguyên Công An TP Hà Nội nay là Trưởng ban Thanh Tra - Học tập Trường CĐN BKHN, các thầy/cô giáo chủ nhiệm cùng các bạn sinh viên khóa 12.       

Tại buổi sinh hoạt, các bạn tân sinh viên đã được lắng nghe các phần giới thiệu của PGS. Dương Đức Hồng - Phó Hiệu trưởng giới thiệu về truyền thống và lịch sử của Trường ĐHBK Hà Nội, Trường CĐN BKHN. Phó hiệu trưởng nhấn mạnh, trường CĐN BKHN là một thành viên của Trường ĐHBK Hà Nội, sinh viên của Trường cũng được sử dụng những điều kiện cơ sở vật chất của Trường ĐHBK Hà Nội. PGS mong rằng các bạn tân sinh viên sẽ phát huy truyền thống, niềm tự hào của sinh viên Bách Khoa, tích cực, chủ động trong học tập và rèn luyện, hoàn thành tốt mục tiêu, trở thành những người cán bộ kỹ thuật giỏi, giúp ích cho gia đình, xã hội.

Trong phần tiếp theo của buổi sinh hoạt, Trưởng ban Thanh tra học tập - Thượng tá Nguyễn Xuân Vệ đã có những chia sẻ gần gũi, cởi mở cùng các bạn tân sinh viên  về những vấn đề của đời sống xã hội khi các bạn theo học ở môi trường mới, nhắc nhở các bạn về những trách nhiệm của sinh viên Trường CĐN BKHN với công tác an ninh, trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội. Thông qua những câu chuyện an ninh, xoay quanh những vấn đề pháp luật nổi cộm, Trưởng ban thanh tra đã chia sẻ những thông tin pháp luật thiết thực giúp các bạn sinh viên thêm tự tin, chuẩn bị tâm thế tự tin, chủ động trong quá trình học tập 3 năm tại Trường.

Một giờ học Toán cao cấp của sinh viên K12

Là một tân sinh viên mới vào trường, bạn Phương Thanh cho biết sau một tháng học tập ở trường, bạn đã bước đầu quen với phương pháp học tập mới và quen nhiều bạn mới. Những kiến thức thu được từ buổi học giáo dục công dân đầu khóa rất hữu ích, giúp bạn thêm tự tin và sẵn sàng cho những ngày học tiếp theo.

Thanh Thủy

Các tin khác