Tin nội bộ

Trường CĐN BKHN trao tặng quà hỗ trợ cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung

Cập nhật : 12:09, 28/12/2020

     Năm nào cũng vậy, thiên nhiên luôn thử thách sức chịu đựng và tinh thần vượt lên trong nghịch cảnh của con người. Thời gian vừa qua, chúng ta đã liên tục chứng kiến những cơn bão lớn và lũ dữ càn quét qua dải đất miền Trung. Những cơn lũ đã đi qua nhưng để bà con trở lại cuộc sống bình thường, các em nhỏ, các bạn học sinh, sinh viên được an tâm quay trở lại trường học, đó là sự cố gắng rất lớn từ phía gia đình những người dân ở vùng lũ.

   

   Là một đơn vị đào tạo nghề có uy tín trong cả nước, Trường CĐN BKHN có nhiều sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế... Các bạn là những trò nghèo vượt khó, quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp để tạo dựng cuộc sống. Trong số đó, có thể kể đến tấm gương điển hình của bạn Trương Thế Diệu - quê ở Thanh Chương, Nghệ An -  SV K7 nghề Cắt gọt kim loại, người đầu tiên đã đem về cho Tổ quốc huy chương bạc danh giá từ Kỳ thi Tay nghề Thế giới 2019.

      

       Kế thừa và phát huy tinh thần tương thân, tương ái - một trong những nét đẹp truyền thống lâu đời của người dân Việt - bên cạnh các hoạt động ủng hộ tại địa phương, công đoàn Trường ĐH BKHN; với tinh thần sẻ chia và cùng đồng hành với những sinh viên đang học tập tại trường bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ lụt miền Trung, trung tuần tháng 11 vừa qua, Công đoàn Trường CĐN BKHN đã phát động chương trình ủng hộ và gây quỹ cho các bạn sinh viên vùng lũ gặp hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của toàn thể các cán bộ, công nhân viên toàn trường. Sáng ngày 20/10, đại diện Ban giám hiệu nhà Trường, công đoàn Trường ĐH BKHN đã tổ chức chương trình trao tặng tận tay 25 món quà hỗ trợ của tinh thần sẻ chia tới các bạn sinh viên.

Đến dự chương trình, về phía Ban chấp hành Trường ĐH BKHN có TS. Vũ Huy Khuê - Ủy viên Ban chấp hành công đoàn Trường ĐH BKHN; về phía Ban giám hiệu trường CĐN BKHN có - PGS. TS Dương Đức Hồng - Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Đỗ Văn Trường – Chủ tịch Công Đoàn trường CĐN BKHN - - Phó Hiệu trưởng, các Thầy cô là trưởng các phòng/ Ban, các thầy cô giáo chủ nhiệm và các bạn sinh viên K10, K11, K12.

Nhắn nhủ đến các bạn sinh viên, PGS. TS Dương Đức Hồng nhấn mạnh: chương trình là một sự chung sức của tập thể cán bộ nhà trường với mong muốn sẻ chia cùng gia đình và các bạn sinh viên những mất mát do thiên tai gây ra, giúp các bạn phần nào ổn định lại cuộc sống để yên tâm học tập. Phó hiệu trưởng mong các bạn sinh viên sẽ không ngừng nỗ lực, vượt lên khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ học tập năm học và không ngừng rèn luyện để trở thành những kỹ thuật viên giỏi, giúp ích cho gia đình, xây dựng quê hương.

 

     TS. Vũ Huy Khuê - Ủy viên Ban chấp hành công đoàn Trường ĐH BKHN bày tỏ sự cảm kích và đánh giá cao hoạt động thiết thực, mang nhiều ý nghĩa của Trường CĐN BKHN, hỗ trợ cho chính các sinh viên của Trường. Ông khẳng định: trường CĐN BKHN nằm trong mái nhà chung của Trường ĐH BKHN. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn. TS Khuê mong rằng, các bạn sẽ luôn vững vàng trong học tập, rèn luyện thành tài, xứng đáng với tinh thần những sinh viên ĐH BKHN.

    Trong đợt mưa lũ vừa qua, bạn Dương Viết Lãm, lớp Điện Công nghiệp 2, K11 là một trong những sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng nhất khi 3 con bò và rất nhiều gia cầm, hoa màu đã bị cuốn trôi theo dòng nước. Đại diện cho các bạn sinh viên được nhận hỗ trợ, Lãm đã không giấu nổi sự xúc động nói lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới các thầy cô và thể hiện lời hứa quyết tâm học tập thật tốt để đáp lại lòng tin yêu của thầy cô, sự vất vả của bố mẹ. Với Lãm, món quà của các thầy, cô "không chỉ là tấm vé tàu, vé xe đưa bạn về nhà trong dịp Tết đến xuân về, mà còn giúp gia đình bạn gây dựng lại cuộc sống và sản xuất, giúp bạn yên tâm học tập tốt.

Phạm Thủy

Các tin khác