Tin nội bộ

Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội chủ động, kiên quyết phòng chống dịch Covid – 19

Cập nhật : 03:09, 17/03/2020

 

Ý thức rõ ràng những nguy cơ lây lan có thể xảy ra trong Nhà trường khi sinh viên quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, ngày 3/3/2020, Hiệu trưởng trường CĐN BKHN đã ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, phòng chống dịch bệnh Covid – 19 (Ban chỉ đạo) gồm 18 thành viên là lãnh đạo các đơn vị cùng với thành phần cốt cán là các trợ lý khoa, trợ lý thực hành, thành viên tổ an ninh trật tự của Trường.

     Ngay từ thời điểm thành lập, Trưởng ban chỉ đạo – Phó hiệu trưởng - PGS. TS Phạm Văn Bình nêu rõ: Trường CĐN BKHN kiên quyết phòng, chống và sn sàng đối phó với mọi tình huống để ngăn chặn dịch ở cấp độ nhà trường. Bên cạnh việc theo dõi sát sao diễn biến dịch trong nước và quốc tế, tuân thủ quy định của các cấp, ngành, y tế địa phương và Trường ĐH BKHN, trong những ngày qua, Ban chỉ đạo đã chủ động đưa ra nhiều hoạt động cụ thể, tích cực thể hiện sự tập trung cao độ và quyết tâm phòng chống dịch. Cụ thể, Ban chỉ đạo giao Phòng HC – TC và bộ phận Quản lý sinh viên tổ chức, hướng dẫn giáo viên chủ nhiệm thiết lập các kênh liên lạc, nắm bắt thông tin sức khỏe, điều kiện cư trú, sinh hoạt của cán bộ/ sinh viên trường. Các cán bộ giảng viên tiến hành vệ sinh, sát khuẩn tất cả các khu vực trong trường.

        Phòng Thiết bị - quản trị kịp thời trang bị dung dịch sát khuẩn tại tất cả các khu vực lớp học, phòng thực hành; nước rửa tay tại các phòng vệ sinh. Sau mỗi buổi học, bộ phận vệ sinh tiến hành dọn dẹp, sát khuẩn lớp học, khu vực vệ sinh, cầu thang, tay nắm cửa… Trường cũng gửi tin nhắn yêu cầu cán bộ, sinh viên đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, xịt khuẩn khi đến trường. Từ ngày 2/3, khi sinh viên quay trở lại trường học, Ban thanh tra học tập kết hợp cùng đội SV tình nguyện tiến hành đo thân nhiệt cho sinh viên; tích cực tuyên truyền, phát động tinh thần ý thức trách nhiệm của mọi cá nhân nhằm kịp thời ngăn ngừa sự lây lan của virut. Ban chỉ đạo cũng đưa ra quy trình – kịch bản ứng phó trong trường hợp phát sinh tình huống y tế nghi ngờ liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp và thông báo cho toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường. Hàng ngày, các đơn vị báo cáo kết quả cho Ban chỉ đạo. Hàng tuần, Nhà trường tổng hợp báo cáo gửi các cấp.

     Toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường nhà trường đã nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo nhằm phòng chống dịch triệt để. Đặc biệt, sự tham gia nhiệt tình của các tổ chức Đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên đóng một vai trò tích cực, góp phần nâng cao ý thức chấp hành của sinh viên và hiệu quả của hoạt động. Nhờ đó, tính đến thời điểm này, công tác phòng chống và kiểm soát, ngăn ngừa dịch Covid – 19 tại Trường CĐN BKHN đã và đang được đảm bảo.

       Sáng nay, ngày 16/3/2020, tại phòng họp trường CĐN BKHN, Phó hiệu trưởng Phạm Văn Bình – trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 - đã tổ chức cuộc họp giao ban đầu tuần nhằm kịp thời nắm bắt thông tin và tiếp tục triển các hoạt động phòng chống dịch Covid -19.

      Tại cuộc họp, PGS. TS Phạm Văn Bình đã đánh giá, trong tuần qua, Nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động kịp thời, thậm chí đi trước nhằm kiểm soát, phòng ngừa và ngăn chặn lây lan của dịch bệnh: cho sinh viên nghỉ học; tiến hành vệ sinh khử khuẩn các khu vực; yêu cầu các đơn vị không sử dụng điều hòa. Phó hiệu trưởng cũng tuyên dương các cán bộ, giảng viên sinh sống tại các khu vực có các trường hợp nghi nhiễm F1, F2, F3… đã kịp thời báo cáo, chủ động tự cách ly. Sau khi nghe báo cáo từ các đơn vị, giải đáp các thắc mắc trong quá trình triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh, Phó hiệu trưởng một lần nữa yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên và sinh viên trường tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, chấp hành nghiêm các hướng dẫn y tế đồng thời các cán bộ có trách nhiệm làm tốt nhiệm vụ của mình, theo dõi sát sao tình hình của sinh viên, đảm bảo phòng ngừa dịch Covid - 19 hiệu quả.

      Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Viêm đường hô hấp do chủng vi rút Corona mới – Covid 19, sinh viên trường CĐN BKHN tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020.

Phạm Thủy

 

Các tin khác