Dự án FiVe

FiVe 18 bảo vệ tốt nghiệp thành công kết thúc khóa học

Cập nhật : 08:05, 07/08/2020

     Trong 2 ngày 30 và 31/7, lớp Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức khóa 2, FiVe 18 đã có buổi bảo vệ tốt nghiệp và buổi thi nói tốt nghiệp cuối khóa online cùng hội đồng chuyên gia Đức và Việt Nam.

      Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, quá trình học tập, thực tập và triển khai đồ án tốt nghiệp của các bạn sinh viên FiVe 18 đã gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, Ban giám hiệu Nhà trường và Tổ điều hành dự án FiVe đã có những chủ trương nhanh chóng, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp nơi các bạn sinh viên thực tập, đảm bảo cho các bạn sinh viên được thực hành đúng nhiệm vụ chuyên môn đồng thời đảm bảo an toàn. Kết thúc kỳ thực tập, 100% sinh viên FiVe 18 nhận được sự đánh giá cao của các công ty, nhiều bạn sinh viên đã được nhận lời mời tuyển dụng từ các doanh nghiệp hàng đầu như công ty TNHH Unilever VN, công ty thang máy Thyssenkrupp...


   Sau kỳ thực tập tốt nghiệp, trên cơ sở các kiến thức và thực tế thực tập tại doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã tìm tòi những vấn đề còn tồn tại hoặc có thể cải tiến, chế tạo những sản phẩm cụ thể, góp phần đem lại sự phát triển cho doanh nghiệp. Đây cũng chính là điểm sáng khác biệt trong chương trình Kỹ sư thực hành theo tiêu chuẩn CHLB Đức.

 

      Ngay từ tháng Ba, khi tình hình bệnh viêm phổi do chủng virut mới được ghi nhận tại Hà Nội và bùng phát ở Châu Âu, Nhà trường và phía đối tác Đức đã lên nhiều kịch bản nhằm chuẩn bị cho Kỳ bảo vệ tốt nghiệp cuối khóa 2, nhiều khả năng phía chuyên gia Đức không thể có mặt tại Việt Nam tham gia hội đồng trực tiếp. Vì vậy, Ban quản lý đã cân nhắc giải pháp tổ chức lễ bảo vệ tốt nghiệp và kỳ thi nói cuối khóa trực tuyến qua phần mềm Microsoft Team với sự tham gia ở 2 đầu cầu Việt Nam và Hà Nội.

      Đây cũng chính là một trong những hoạt động theo quy trình quản lý rủi ro – một tiêu chí quan trọng của tiêu chuẩn ISO 29 990 mà dự án FiVe, trường CĐN  BKHN là đơn vị giáo dục đầu tiên tại Châu Á đạt được; đảm bảo các hoạt động học tập và thi, bảo vệ tốt nghiệp của các bạn sinh viên dự án diễn ra đúng yêu chương trình đào tạo và tuân theo các quy chuẩn khắt khe nhất trong công tác kiểm định chất lượng với sự giám sát của đối tác Đức. Công tác chuẩn bị đã được tiến hành rất kỹ lưỡng từ các khâu: cấp tài khoản, tạo forum, chuẩn bị trang bị thiết bị hiện đại...đến: kiểm tra thiết bị đường truyền, phối hợp cùng phiên dịch viên...với sự tham gia kiểm định của các chuyên gia Đức.


     Vượt qua những khó khăn, tâm lý hồi hộp ban đầu, các bạn sinh viên FiVe 18 đã hoàn thành xuất sắc kỳ bảo vệ tốt nghiệp và bài thi nói cuối khóa. 4 đề tài của 4 nhóm sinh viên đều được hội đồng chuyên gia Đức, Việt Nam và các doanh nghiệp đánh giá cao về tính thực tiễn và ứng dụng qua những điểm 10 tuyệt đối.  Đề tài: "Thiết kế hệ thống khử mùi, khử khuẩn cho thang máy bằng ozone" của nhóm sinh viên Đoàn Văn Sơn, Bùi Đức Anh, Âu Minh Thái đã nhận được rất nhiều lời khen từ hội đồng chuyên gia.

.

Các đề tài tốt nghiệp của sinh viên FiVe 18


Phiên dịch viên đến từ công ty Hanoi IEC - một đối tác của dự án đóng vai trò vô cùng quan trọng trong Kỳ bảo vệ tốt nghiệp và thi nói cuối khóa của các bạn SV FiVe 18

     Tại buổi lễ bảo vệ tốt nghiệp, nhận được điểm 10 tuyệt đối, lớp trưởng Đoàn Văn Sơn đã gửi lời cảm ơn đến các thầy cô, các chuyên gia, gia đình và bạn bè đã đồng hành cùng mình suốt 2 năm học. Với khát vọng bay xa và lập nghiệp tại Đức, Sơn cho biết mình sẽ tiếp tục chinh phục chứng chỉ tiếng Đức B1 để hiện thực hóa ước mơ của mình.


        Kết thúc buổi thi nói cuối cùng với điểm 8, Nguyễn Xuân Trường – sinh viên lớp FiVe 18 không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc khi đã vượt qua hành trình hai năm học, gắn bó với dự án FiVe. Trường chia sẻ, ngoài việc được học những kiến thức nâng cao thì chính những kỹ năng mềm và kinh nghiệm thu được từ quá trình làm việc thực tế tại công ty Điện cơ VME đã giúp Trường ngày càng trưởng thành và tự tin, chuyên nghiệp hơn trong công việc.

     Còn với Hải Nam – chàng sinh viên rất yêu thích các môn học kinh tế quản lý, truyền thông doanh nghiệp đã có cơ hội được ứng dụng những kiến thức mình đã học để phối hợp làm việc hiệu quả cùng các phòng/ ban khác trong quá trình thực tập tại công ty Unilever VN. Sau kỳ thi nói, Nam cho biết, chính nhờ sự tận tình giúp đỡ, sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô cùng các chuyên gia cả Việt Nam và đối tác Đức đã giúp bạn vượt qua những lo lắng khi lần đầu tiên bảo vệ trực tuyến và kỳ thi nói. Nam mong muốn mình sẽ tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình tại một doanh nghiệp tham gia liên kết cùng dự án FiVe.


      Luôn quan tâm sát sao và lo lắng cho các bạn sinh viên không chỉ trong ngày lễ tốt nghiệp mà suốt cả 2 năm học, cô giáo Nguyễn Thủy – giáo viên chủ nhiệm các lớp FiVe bày tỏ niềm vui và hạnh phúc được chứng kiến, ghi nhận sự trưởng thành và thành công của các sinh viên yêu quý. Đối với cô, hành trình của FiVe 18 chính là hành trình của những bạn trẻ đầy khát vọng và luôn đam mê chinh phục những đỉnh cao mới mà cô may mắn cùng chia sẻ và chắc chắn sẽ luôn dõi theo các bạn trên bước đường thành công tiếp theo.


            Theo kế hoạch, lễ bế giảng và trao bằng cho các các bạn sinh viên FiVe 18 sẽ diễn ra trong tháng Tám. Phía chuyên gia Đức đã tiến hành xác nhận, in và gửi bằng và bảng điểm về Việt Nam. Hiện nay, hệ Kỹ sư thực hành quốc tế nghề Kỹ thuật điện (FiVe) đang tuyển sinh khóa 4, chỉ tiêu 50 sinh viên, đối tượng là các bạn sinh viên đã tốt nghiệp hệ Đại học/ Cao đẳng/ Cao đẳng nghề các nghề thuộc khối Kỹ thuật: Điện, Điện tử, Cơ khí và CNTT. Xem chi tiết tại đây. Điện thoại liên hệ: 0868 16 08 08 (cô Thủy).

Phạm Thủy

 

 

Các tin khác