Dự án FiVe

Khai giảng khóa 4 – FiVe 20 chương trình Kỹ sư thực hành quốc tế nghề Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức

Cập nhật : 10:05, 08/10/2020

      Sáng ngày 2/10/2020, tại phòng học tiêu chuẩn của dự án FiVe, trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng khóa 4 – FiVe 20 chương trình Kỹ sư thực hành quốc tế nghề Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức.

    Buổi khai giảng diễn ra trong không khí trang trọng và thân mật. Đại diện Ban giám hiệu nhà Trường có TS. Nguyễn Khắc Kiểm - Hiệu trưởng; PGS. Phạm Văn Bình - Phó hiệu trưởng; PGS.Đỗ Văn Trường - Phó hiệu trưởng; Ths. Trần Thị Như Trang - Trưởng phòng ĐT & QLSV; ông Nguyễn Ngọc Long - Trưởng ban HTDN & TVVL SV cùng các chủ nhiệm khoa: PGS.Tăng Huy - Trưởng khoa Cơ khí; PGS. Lê Văn Doanh - Trưởng khoa Điện & BDCN; GVC. Nguyễn Tiến Khải - khoa Điện tử viễn thông; ThS. Đỗ Văn Uy - khoa CNTT; ThS. Hoàng Văn Long - khoa  Kinh tế & Quản lý và các cán bộ giảng viên dự án FiVe; toàn thể sinh viên khóa 3 – FiVe 19, khóa 4 - FiVe 20.

 

    Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, TS. Nguyễn Khắc Kiểm - Hiệu trưởng nhà trường đã khái quát các bước phát triển của dự án từ năm 2015 đến nay. Hiệu trưởng nhấn mạnh: dự án FiVe do trường CĐN BKHN phối hợp cùng các đối tác CHLB Đức và Việt Nam, đã xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao nghề Kỹ thuật điện, nhằm đáp ứng được những yêu cầu mang tính liên ngành, sử dụng công nghệ số hóa, internet trong sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chương trình không chỉ rèn luyện cho sinh viên kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp mà cả kỹ năng quản lý và điều kiện tích lũy kinh nghiệm thực tế trong quá trình thực tập làm việc thực tế tại các doanh nghiệp. Đó là nền tảng giúp các bạn sinh viên FiVe vươn xa trong sự nghiệp của mình và chinh phục những kiến thức, cơ hội nghề nghiệp mới tại nước Đức khi các bạn ứng được yêu cầu ngoại ngữ - B1 tiếng Đức.

     Gửi lời chúc mừng tới các bạn tân sinh viên FiVe 20, Hiệu trưởng mong các bạn luôn duy trì đam mê học hỏi, chăm chỉ và nhiệt huyết để tích lũy vốn sống, tiếp tục chinh phục những kiến thức mới, trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp mới từ thầy cô và những kỹ sư trưởng/ người phụ trách hướng dẫn tại các công ty nơi các bạn có thực tập và đạt được kết quả cao trong học tập.

    Vinh dự và tự hào được đại diện cho các bạn tân sinh viên FiVe 20 phát biểu tại buổi lễ khai giảng, bạn Nguyễn Ngọc Khánh – lớp trưởng lớp FiVe 20 đã thể hiện rõ quyết tâm hoàn thành thật tốt khóa học, đáp lại lòng tin yêu của gia đình, thầy cô. Là sinh viên ngành Điện dân dụng, sau 3 năm học dưới mái trường CĐN BKHN, , Khánh đã đi làm ngay từ khi chưa tốt nghiệp. Nhận thức rất rõ những thách thức cũng như cơ hội đối với một người Kỹ thuật viên tại các công ty trong thời kỳ đất nước hội nhập. Đó chính là động lực thúc đẩy Khánh và các bạn của mình đăng ký theo học dự án để thực hiện ước mơ, chinh phục những nấc thang cao hơn trong sự nghiệp. Thay mặt cả lớp, lớp trưởng lớp FiVe 20 đã hứa sẽ “tận dụng thời gian quý báu trên giảng đường, vượt qua khó khăn, quyết tâm chiếm lĩnh tri thức, hình thành kỹ năng, hình thành năng lực nghề nghiệp; tích cực trong nghiên cứu và rèn luyện, đạt được những thành tích tốt đáp lại niềm tin yêu của gia đình, thầy cô”. Khánh khẳng định, chính thành tích và truyền thống của các bạn sinh viên hệ Kỹ sư thực hành quốc tế - FiVe đi trước là động lực và tấm gương, giúp tập thể lớp FiVe 20 sẽ luôn đoàn kết trong học tập và sinh hoạt.

            Thay mặt các sinh viên FiVe khóa trước chào đón các bạn tân sinh viên Five 20 “đến với gia đình FiVe”, bạn Nguyễn Quốc Vương – sinh viên FiVe 19 đã có những lời động viên, khích lệ các bạn sinh viên khóa mới chuẩn bị một tinh thần và ý chí quyết tâm vượt qua những khó khăn và chuẩn bị sẵn sáng để được tôi luyện và rèn giũa, nắm bắt những tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm quý báu, đạt được những thành tích tốt cho bản thân cũng là góp sức phát triển dự án FiVe.

        Cũng trong chương trình, để khích lệ tinh thần cho các bạn sinh viên dự án FiVe, thê hiện sự đồng hành của Nhà trường đối với các sinh viên khóa 3 – FiVe 19 đạt thành tích học tập xuất sắc, TS. Lê Thị Tâm đã công bố quyết định của Hiệu trưởng nhà trường trao tặng 1 suất học bổng toàn phần - trị giá 100% học bổng kỳ 3 (trị giá hơn 10 triệu đồng) cho sinh viên Lê Văn Long (điểm TB học tập là 9, 39) và 2 suất học bổng bán phần, trị giá 2,5 tháng học phí cho hai sinh viên Nguyễn Quốc Vương (điểm TB học tập là 9, 36) và sinh viên Vũ Ngọc Anh (điểm TB học tập là 8, 97).

 

    Sau buổi khai giảng, các bạn sinh viên FiVe 20 đã có buổi sinh hoạt lớp đầu tiên cùng giáo viên chủ nhiệm – Ths. Nguyễn Đình Sỹ, được phổ biến các quy chế đào tạo, nội quy lớp học và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi bước vào tuần học mới.

 

Bài: Thủy Phạm

Ảnh: Đình Đại

Các tin khác