Dự án FiVe

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp FiVe khóa 2: Bản lĩnh của những Kỹ sư thực hành quốc tế trong bối cảnh nền kinh tế thay đổi mạnh mẽ do ảnh hưởng của dịch Covid 19

Cập nhật : 09:01, 03/09/2020

     Chiều ngày 25/8, tại phòng học dự án FiVe trường CĐN BKHN đã diễn ra buổi Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên khóa 2 hệ Kỹ sư thực hành theo tiêu chuẩn CHLB Đức. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid 19, buổi lễ bế giảng đặc biệt “thời covid” đã diễn ra trong bầu không khí an toàn, khẩn trương với đầy đủ phần lễ nghi long trọng và để lại nhiều cảm xúc đối với tập thể cán bộ giảng viên Nhà trường, các đối tác và các bạn sinh viên.

Ngay từ trước buổi lễ, căn phòng rộng 50m2, trang bị đầy máy móc, trang thiết bị thực hành hiện đại, được thiết kế một cách cơ động đã được trang hoàng cho sự kiện đặc biệt. Hệ thống trang thiết bị họp trực tuyến đảm bảo để kết nối với phía đối tác Đức ở đầu cầu bang Baden Wurtemberg và khách mời đồng thời là đối tác hỗ trợ dự án tại Việt Nam - bà Nguyễn Thị Tâm  -  Giám đốc Công ty Hà Nội IEC. 25 khách mời của chương trình là đại diện Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên dự án đều tuân thủ các quy tắc phòng chống Covid, sử dụng khẩu trang và sát khuẩn, đảm bảo an toàn khi tiếp xúc gần.

Tại buổi lễ trao bằng, Hiệu trưởng TS. Nguyễn Khắc Kiểm đã tổng kết các giai đoạn phát triển của dự án. Ông cho biết: Sự kiện này không chỉ là niềm tự hào của cá nhân mình mà còn của tập thể cán bộ dự án, cho thấy tính bền vững của dự án và hướng phát triển đúng đắn của Nhà trường - tiếp tục đẩy mạnh chất lượng đào tạo tiếp cận tiêu chuẩn quốc tế. Hiệu trưởng cũng khẳng định quyết tâm của Nhà trường và các đối tác, đảm bảo mục tiêu của dự án là cung cấp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước lực lượng kỹ sư thực hành có thể đảm nhận vị trí quản lý tầm trung, đem lại dự phát triển cho các doanh nghiệp. TS. Nguyễn Khắc Kiểm đã gửi lời cảm ơn tới các đối tác Đức và các doanh nghiệp, tập thể giảng viên và cán bộ, sinh viên tham gia dự án, đã đồng hành cùng dự án. Gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các bạn sinh viên tốt nghiệp khóa 2, Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn các bạn luôn vững vàng và sẵn sàng trước những cơ hội và thành công tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

Đại diện phía đối tác Đức, đơn vị cấp bằng Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện của CHLB Đức cho các bạn sinh viên của chương trình, bà Sigrid Roth – Berlin đã chúc mừng các bạn sinh viên – những tân Kỹ sư thực hành- những người dũng cảm đã theo học một chương trình đào tạo nâng cao theo tiêu chuẩn Đức, lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Theo bà Sigrid, mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid 19 đã khiến thay đổi cách vận hành của toàn thế giới nhưng chính từ những điều phát sinh mới mẻ hay cả khó khăn sẽ thúc đẩy chúng ta không ngừng tìm kiếm những giải pháp sáng tạo. Đó cũng chính là những phẩm chất mà Kỹ sư thực hành đòi hỏi và mang lại cho các bạn sinh viên - những người dũng cảm, không ngừng tìm tòi, khám phá những con đường mới, giải pháp mới bằng chính năng lực chuyên môn của mình. Bà Sigrid cũng tin tưởng ở thành công của các bạn sinh viên bởi các bạn đã được trang bị và rèn luyện các kỹ năng tập trung, khả năng phân tích vấn đề, tìm ra giải pháp. Chính sức bền và sự sáng tạo trong xử lý vấn đề và tính can đảm của những người dẫn đường sẽ giúp các bạn chinh phục những thử thách và đạt được những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp.

Tại buổi lễ trao bằng, bà Nguyễn Thanh Tâm – Giám đốc công ty Hanoi IEC – một đối tác thân thiết của dự án khẳng định Hanoi IEC sẽ luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên FiVe, hỗ trợ các cơ hội học tiếng Đức và việc làm tại Đức. Bà Tâm cũng gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên, gia đình và các đối tác đã đồng lòng tin tưởng và làm nên thành công của dự án.

 

Lớp trưởng Đoàn Đức Sơn và Lê Xuân Trường là 2 sinh viên xuất sắc nhất vinh dự nhận được bằng tốt nghiệp danh dự toàn khóa học

Xúc động và tự hào, lớp trưởng FiVe 18 -  Đoàn Văn Sơn đã gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, các đối tác dự án và cha mẹ, gia đình đã tin tưởng và đồng hành cùng các bạn suốt 2 năm qua. Với Sơn, tấm bằng tốt nghiệp danh giá của CHLB Đức không chỉ ghi dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời của các bạn mà còn là món quà kính tặng bố mẹ, thầy cô vì đã tin tưởng, ủng hộ và giúp các bạn xây dựng nên hành trang vững chắc cho tương lai. Sơn cũng khẳng định bản thân mình và các bạn sẽ không ngừng nỗ lực và phát huy những kiến thức mình đã thu được từ dự án.

Tấm bằng Kỹ sư thực hành từ CHLB Đức đã đưa Xuân Trường đến với vị trí Kỹ sư vận hành làm việc tại công ty Unilever VN

Kết thúc khóa 2, 100% học viên tốt nghiệp dự án đã nhận được bằng Kỹ sư thực hành quốc tế của CHLB Đức và có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn như: Unilever VN, Thyssenkrupp… Hiện nay, dự án đang tiếp tục tuyển sinh khóa 4. Đối tượng dành cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp ngành kỹ thuật: Điện, Điện tử, Cơ điện tử, CNTT…Chương trình đào tạo được chuyển giao toàn phần từ CHLB Đức, giảng dạy bằng tiếng Việt với nội dung nâng cao kiến thức chuyên ngành, phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý, ngoại ngữ và thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Kết thúc khóa học, sau 2 năm, sinh viên sẽ nhận được bằng Kỹ sư thực hành do CHLB Đức cấp, có cơ hội phát triển sự nghiệp tại các doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế. Chi tiết liên hệ: 0868 16 08 08 (cô Thủy).

Phạm Thủy

 

Các tin khác