Tin nội bộ

Lọc hóa dầu Nghi Sơn: 45 vị trí việc làm với mức lương khởi điểm trên 10 triệu đồng dành riêng cho sinh viên HACTECH

Cập nhật : 05:04, 04/05/2021

Chiều ngày 27/4, đại diện Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã có buổi làm việc với đại diện ban lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội (HACTECH). Sau buổi làm việc, công ty đã tổ chức Hội thảo tuyển dụng cho sinh viên khoa Cơ khí và Khoa Điện & BDCN, mang đến cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

      Tham dự buổi làm việc với Nhà trường, về phía Công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn có ông Shigeru Matsuda – Giám đốc Nhân sự, anh Phan Văn Quân - chuyên viên tuyển dụng cùng cộng sự; về phía Nhà trường có PGS.TS Đỗ Văn Trường - Phó Hiệu trưởng, ông Nguyễn Ngọc Long – Trưởng Ban Hợp tác doanh nghiệp & TVVLSV, PGS. TS Tăng Huy - Trưởng khoa Cơ khí; Ths. Đỗ Đức Việt -  trợ lý thực hành Khoa Điện và BDCN.

 

Buổi làm việc giữa đại diện Nhà trường và đại diện công ty NSRP 

        Tại buổi làm việc, PGS.TS Đỗ Văn Trường đã giới thiệu sơ lược về lịch sử phát triển của Trường, các nghề đào tạo và các mô hình hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp giúp doanh nghiệp phát triển đội ngũ nhân sự trong thời gian qua. Theo PGS. TS Đỗ Văn Trường, HACTECH là một trong những trường hàng đầu cả nước về đào tạo các nghề khối nghề kỹ thuật. Hàng năm, có nhiều doanh nghiệp uy tín đặt mối quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo với Trường nhằm tuyển chọn sinh viên ngay từ khi chưa tốt nghiệp như: công ty Samsung Việt Nam, công ty thang máy Schindler Việt Nam, công ty Unilever Việt Nam... Nhà trường đánh giá cao và rất hoan nghênh công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn đã mong muốn hợp tác cùng trường, mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên của Trường.

  

Ông Matsuda - giám đốc nhân sự NSRP giới thiệu về công ty 

      Về phía đối tác, ông Matsuda - giám đốc nhân sự đã giới thiệu về công ty TNHH Lọc hóa dầu nghi Sơn – một trong những công ty có vốn đầu tư lớn nhất cả nước (9 tỷ USD), có nhiều đóng góp vào tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam trong những năm qua. Công ty có chi nhánh tại Hà Nội và nhà máy chính đặt tại Khu kinh tế Nghi Sơn thuộc thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Hàng năm, công ty có nhu cầu tuyển dụng khoảng 50 kỹ thuật viên các vị trí vận hành và liên quan. Tháng 7 này, nhà máy hiện đang có nhu cầu tuyển dụng 45 nhân sự thuộc các nghề đào tạo Cơ khí, Cơ điện tử và Điện công nghiệp. Được biết đến uy tín của Trường CĐN BKHN, công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn mong muốn được tuyển dụng nhiều sinh viên của Trường đến làm việc tại công ty, giúp các bạn tạo dựng công việc và cuộc sống, gắn bó và cống hiến, góp phần vào sự phát triển công ty nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

      Ông Matsuda nhấn mạnh: môi trường làm việc đa văn hóa, đội ngũ nhân sự là các chuyên gia, kỹ thuật viên đến từ 28 quốc gia/ vùng lãnh thổ, môi trường làm chuyên nghiệp, hiện đại và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp sẽ là tiền đề tốt cho các bạn kỹ thuật viên tốt nghiệp từ HACTECH phát triển sự nghiệp.

      Qua phần giới thiệu của Phó hiệu trưởng Đỗ Văn Trường, phía công ty cũng rất vui mừng khi biết hơn 10% sinh viên của Trường đến từ Thanh Hóa và các vùng lân cận. Đây cũng chính là một trong những chính sách của công ty - ưu tiên nguồn nhân lực kỹ thuật cao góp phần xây dựng quê hương.
 

 

   Giám đốc nhân sự công ty NSRP trao tặng phần quà kỷ niệm Nhà trường

      Đáp lại mong muốn và thiện ý hợp tác của công ty, ông Nguyễn Ngọc Long - Trưởng ban Hợp tác doanh nghiệp & TVVLSV – đã đề xuất sẽ tổ chức một buổi tham quan nhà máy, dự kiến vào tháng 5, cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp, nhằm giúp sinh viên trường hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Đây cũng là một hoạt động trải nghiệm – thực tập nhận thức thực tế doanh nghiệp – một trong những yêu cầu bắt buộc của chương trình đào tạo mà Nhà trường thường xuyên phối hợp với các doanh nghiệp uy tín tổ chức cho sinh viên thăm quan thực tế sản xuất. Từ các chương trình này, sinh viên có cái nhìn bao quát, cụ thể và chi tiết về vị trí, cơ hội việc làm cho nghề của mình, những công việc cụ thể và mô hình hoạt động của doanh nghiệp...

     Sau buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường, đoàn công tác của Công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn đã có buổi hội thảo tuyển dụng tại Hội trường với sự tham gia của hơn 200 sinh viên hai khoa: khoa Cơ khí, khoa Điện và BDCN.