TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BÁCH KHOA HÀ NỘI

HANOI VOCATIONAL COLLEGE OF TECHNOLOGY

Tuyển sinh

CÁC NGHỀ ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

1. Nghề Lập trình máy tính.
+ Sinh viên được trang bị:
Những khái niệm về máy tính, công nghệ thông tin và các ứng dụng của công nghệ thông tin; các kiến thức về hệ quản trị cơ sở dữ liệu, quy trình phân tích và xây dựng cơ sở dữ liệu, các kiến thức về phần cứng và các thiết bị ngoại vi. Tìm hiểu về Virus, bảo mật thông tin và an toàn thông tin.
+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Làm lập trình viên, nhân viên kiểm thử phần mềm, quản lý nhóm lập trình viên trong các công ty sản xuất phần mềm; Nhân viên văn phòng trong các công ty có ứng dụng công nghệ thông tin, làm quản trị website, quản trị mạng cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh; dạy học cho các đối tượng có bậc nghề thấp hơn; Có thể học tiếp tục ở bậc đại học.
2. Nghề Quản trị mạng.
+ Sinh viên được trang bị :
Các kiến thức về thiết kế hệ thống mạng LAN, WAN và mạng không dây; Lắp ráp, cài đặt, quản trị hệ thống mạng và hệ thống mạng không dây; Bảo dưỡng, nâng cấp và sửa chữa hệ thống mạng và hệ thống mạng không dây; Đảm bảo an toàn các hệ thống mạng; Phân tích thiết kế, quản lý, vận hành các hệ thống thông tin; Quản lý triển khai các dự án công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động.
+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Một số doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin quy mô lớn (Ngân hàng, Bảo hiểm, Hàng không, Thương mại điện tử); Các doanh nghiệp vừa và nhỏ;
3. Nghề Thiết kế đồ họa.
+ Sinh viên được trang bị:
Các kiến thức về kết nối, điều khiển máy tính và các thiết bị ngoại vi; các kiến thức để tạo ra các bản vẽ liên quan đến mỹ thuật công nghiệp; Các kiến thức về chụp ảnh, dựng video…
+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Các cơ quan, công ty chuyên thiết kế quảng cáo, thiết kế thời trang, in ấn sản phẩm; Các nhà xuất bản sách báo, tạp chí; Các Studio ảnh nghệ thuật; Các hãng phim hoạt hình; Các bộ phận thiết kế đồ họa, thiết kế Web, Website tại các công ty; Các cơ quan, công ty liên quan đến việc sử dụng, khai thác công nghệ đa phương tiện.
4. Nghề Ứng dụng phần mềm.
+ Sinh viên được trang bị:
Các kiến thức và kỹ năng về cài đặt, bảo trì máy tính; Thiết kế và quản trị website phục vụ quảng bá, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; Xử lý các sự cố khi vận hành các phần mềm ứng dụng
+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Chuyên viên tư vấn và chuyển giao phần mềm ứng dụng; Chuyên viên thiết kế phần mềm ứng dụng; Chuyên viên quản trị hệ thống phần mềm và cơ sở dữ liệu; Chuyên viên bảo trì hệ thống máy tính; Chuyên viên thiết kế và quản trị website; Chuyên viên an toàn - bảo mật thông tin; Chuyên viên thiết kế đa phương tiện.
Sinh viên cũng làm việc được trong các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phần mềm tin học như: chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống, lập trình viên phần mềm ứng dụng, chuyên viên thiết kế web, chuyên viên kiểm thử phần mềm.
5. Nghề Công nghệ ô tô.
+ Sinh viên được trang bị :
Các kiến thức về nguyên lý hoạt động các hệ thống, cơ cấu trong ô tô,các quy trình tháo, lắp,kiểm tra,hiệu chỉnh ,bảo dưỡng và sửa chữa ô tô,các phương pháp chẩn đoán sai hỏng của các hệ thống trong ô tô.
+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Tại các doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô;nhà máy lắp ráp ô tô,các trung tâm bảo dưỡng ,sủa chữa ô tô;chuyên viên kỹ thuật tại các công ty vận tải ô tô;giảng dạy thực hành tại các trung tâm dạy nghề.
6. Nghề Cơ điện tử.
+ Sinh viên được trang bị :
Những kiến thức cơ bản về kỹ thuật cơ khí,kỹ thuât điện-điện tử,tự động hóa và các kiến thức chuyên ngành cơ điện tử để sinh viên có khả năng vận hành,bảo trì và sủa chữa các hệ thống cơ điện tử,các hệ thống gia công tích hợp khí nén ,thủy lực,điều khiển PLC,vi điều khiển và điều khiển CNC.
+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Tại các khu công nghệ cao,các cơ sở sản xuất liên doanh với nước ngoài,các dây chuyền sản xuất,lắp ráp tự động hóa có tích hợp với máy tính ở các doanh nghiêp cơ khí đã được hiện đại hóa;các trung tâm bảo dưỡng,sửa chữa các máy móc thiết bị công nghệ cao,các cơ sở dạy nghề.
7. Nghề Công nghệ chế tạo máy.
+ Sinh viên được trang bị:
Những kiến thức cơ bản về kỹ thuật cơ khí để sinh viên hiểu được nguyên lý hoạt động của các máy công cụ,khả năng công nghệ của các phương pháp gia công trên máy cũng như biết thiết kế một quy trình công nghệ hợp lý,đồng thời có kỹ năng nghề tốt để thực hiện chế tạo các sản phẩm cơ khí đạt yêu cầu kỹ thuật với giá thành thấp.
+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Tại các doanh nghiệp cơ khí,các cơ sở sản xuất,lắp ráp liên doanh với nước ngoài trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau;các trung tâm bảo dưỡng,sửa chữa máy móc thiết bị cơ khí;các khu công nghiệp và chế xuất ;các trường và trung tâm dạy nghề trong lĩnh vực cơ khí;Tham gia vào thị trường xuất khẩu lao động ở nước ngoài.
8. Nghề Điện công nghiệp.
+ Sinh viên được trang bị những kiến thức sau:
Lắp đặt động cơ và truyền động cho các máy sản xuất; Lắp đặt và điều khiển hệ thống truyền dẫn tín hiệu công nghiệp;Lắp đặt, đấu nối, lập trình và vận hành thiết bị lập trình PLC; Lắp đặt, đấu nối, lập trình và vận hành thiết bị lập trình vi điều khiển;Lắp đặt và kiểm tra thiết bị điều khiển điện;Vận hành và bảo dưỡng thiết bị điện công nghiệp…
+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Các bộ phận quản lý, vận hành, bảo trì mạng lưới điện công nghiệp;Các công ty xây lắp điện với nhiều vị trí khách nhau như: bộ phân thiết kế mạng lưới điện công nghiệp, bộ phận quản lý sản xuất thiết bị điện công nghiệp; Các nhà máy sản xuất: vận hành và bảo trì mạng lưới điện công nghiệp trong nội bộ công ty; Làm việc trong các xí nghiệp chế tạo Máy biến áp, động cơ, thiết bị điện; làm việc trong các nhà máy như Samsung, Nokia, Denso....
9. Nghề Điện dân dụng.
+ Sinh viên được trang bị những kiến thức sau:
Lắp đặt mạng điện nhà ở; Sửa chữa đồ dùng điện: quạt điện, bếp điện, tủ lạnh, điều hòa; Sửa chữa thiết bị điện: biến áp, động cơ, đồng hồ đo điện, …
+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Sửa chữa, lắp đặt các hệ thống điện căn hộ;Lắp đặt các tủ động lực, tủ điều khiển trong các nhà máy, xí nghiệp; Làm việc trong các nhà máy như Samsung, Nokia, Denso….
10. Nghề Tự động hóa công nghiệp

+ Sinh viên được trang bị những kiến thức sau:
Kiến thức cơ bản về Kỹ thuật điện, điện tử, thiết bị điện công nghiệp, Truyền động điện và điện tử công suất, kiến thức chuyên ngành về tự động hóa công nghiệp, các hệ thống thông minh
ứng dụng kỹ thuật số và
Internet vạn vật (IoT), kỹ thuật sửa chữa, vận hành, lắp đặt, hiệu chỉnh các thiết bị điều khiển tự động hóa công nghiệp ứng dụng PLC, vi điều khiển, robot và tự động hóa dây chuyền sản xuất, hệ thống DCS – SCADA và mạng truyền thông công nghiệp.

+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Có khả năng vận hành, thiết kế, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa thiết bị và hệ thống điều khiển tự động hóa, robot và hệ thống tự động hóa dây chuyền sản xuất công nghiệp, các công việc tư vấn kỹ thuật và kinh doanh thiết bị tự động hóa,…
11. Nghề Kỹ thuật lạnh và Điều hòa không khí.
+ Sinh viên được trang bị những kiến thức sau:
Lắp đặt, vận hành, sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp và dân dụng; Vận hành, bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, các máy lạnh nhỏ, hệ thống máy lạnh công nghiệp; các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm.
+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Vận hành, bảo trì bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống máy lạnh nhỏ, máy lạnh công nghiệp; các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm; Sửa chữa được các mạch điều khiển, khống chế và những hư hỏng trong các máy lạnh nhỏ và điều hoà không khí cục bộ dân dụng.
12. Nghề Điện tử dân dụng

+ Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nghề Điện tử dân dụng được trang bị kiến thức chuyên ngành điện tử, phân tích cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các mạch điện tử, thiết bị điện tử dân dụng. Thành thạo kỹ năng đọc hiểu tài liệu chuyên nghành điện tử dân dụng. Có khả năng thiết kế, chế tạo, khai thác, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống điện tử dân dụng, lập trình các thiết bị điều khiển thông minh.

+ Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí các công việc liên quan đến lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện tử dân dụng, thiết kế chế tạo các sản phẩm điện tử thông minh, kỹ thuật viên hoặc nhân viên bán hàng kỹ thuật điện máy hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

13. Nghề Điện tử công nghiệp.

+ Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nghề Điện tử công nghiệp được trang bị kiến thức chuyên ngành về điện tử ứng dụng trong công nghiệp. Phân tích cấu tạo, nguyên lý hoạt động các mạch điện tử, thiết bị điện tử công nghiệp, truyền thông công nghiệp, lập trình PLC. Thành thạo kỹ năng đọc hiểu tài liệu chuyên ngành. Có khả năng lắp đặt, khai thác, vận hành, bảo trì bảo dưỡng, thiết kế, chế tạo các module điện tử điều khiển trong công nghiệp. + Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc liên quan đến lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện tử trong công nghiệp. Kỹ thuật viên khai thác, vận hành dây chuyền máy móc sản xuất công nghiệp, nhà máy thông minh. Nhân viên tư vấn bán hàng các thiết bị máy móc sử dụng trong công nghiệp.
14. Nghề Kế toán doanh nghiệp.
+ Sinh viên được trang bị những kiến thức sau:
Lập chứng từ, kiểm tra, phân loại, xử lý được chứng từ kế toán; Sử dụng chứng từ kế toán trong ghi sổ kế toán tổng hợp và chi tiết; Tổ chức công tác tài chính kế toán phù hợp với từng doanh nghiệp và tại các đơn vị hành chính sự nghiệp;Lập báo cáo kế toán tài chính và báo cáo thuế của doanh nghiệp và các đơn vị hành chính sự nghiệp.
+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Thực hiện được công việc kế toán tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, kinh doanh dịch vụ và các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu;Thực hiện được công việc kế toán tại các đơn vị hành chính sự nghiệp.
15. Nghề Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ.
+ Sinh viên được trang bị những kiến thức sau:
Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp; Xây dựng hệ thống định mức kinh tế-kỹ thuật; Thiết lập hệ thống tiêu thụ sản phẩm hiệu quả; Lập kế hoạch về sản xuất kinh doanh phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp; Phân tích được hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; Lập được báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Làm việc tại các phòng ban trong các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, các tổ chức xã hội; Làm chuyên viên phụ trách hành chính và nhân sự, chuyên viên bán hàng và quản lý khách hàng, chuyên viên quản lý sản xuất, chuyên viên quản lý cung ứng, chuyên viên kinh doanh và tiếp thị, khởi nghiệp doanh nghiệp vừa và nhỏ.

16. Nghề Thương mại điện tử.

+ Sinh viên được trang bị những kiến thức sau:

Hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có khả năng: Độc lập thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh về thương mại điện tử, có khả năng tổ chức làm việc theo nhóm; vận dụng được những kiến thức kinh doanh thương mại, kiến thức công nghệ thông tin, kiến thức pháp luật để thực hiện công việc; có khả năng sáng tạo, ứng dụng các công nghệ để giải quyết các tình huống kỹ thuật phức tạp trong nghiệp vụ của mình. Phát hiện, giải quyết kịp thời các vấn đề về bảo mật, an toàn thông tin trên mạng.

+ Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng, nghề “Thương mại điện tử” có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc tất cả các thành phần kinh tế.

Xét tuyển online
Xét tuyển online