Sáng ngày 4/3/2023, Công đoàn Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức Ngày hội văn hóa, ẩm thực quốc tế chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội đã kết hợp cùng công ty Vì một Việt Nam sạch hơn thực hiện các món ăn đặc trưng của hai nước Bỉ và Hà Lan và nhận được giải Đặc sắc.
Gian hàng Bỉ - Hà Lan của Trường Cao đẳng nghề BKHN (Ảnh: CCPR)
Được tổ chức lần đầu tiên, Ngày hội ẩm thực quốc tế đã quy tụ 14 gian hàng ẩm thực quốc tế đến từ các quốc gia có quan hệ hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội như: Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc… thu hút hàng nghìn lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên, khách thăm quan cùng tham dự.
Là một thành viên tích cực của Công đoàn Đại học Bách khoa Hà Nội, Công đoàn Trường cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội đã kết hợp cùng công ty Vì một Việt Nam sạch hơn thực hiện các món ăn đặc trưng của hai nước Bỉ và Hà Lan như: Stamppot (khoai tây nghiền), Bitterballen (bánh gà chiên), khoai tây cắt miếng, phô mai và bánh quế Waffles.
Ngay từ đầu giờ sáng, các nữ cán bộ, giảng viên đã rất háo hức tham gia ngày hội. Tại đây, các bảng thành tích của nữ cán bộ Trường và các đơn vị trong toàn Đại học Bách khoa Hà Nội được trưng bày trang trọng, dẫn vào sân khấu chính của ngày hội.
Những thành tích nổi bật của nữ cán bộ Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội được trưng bày biểu dương tại ngày hội. (Ảnh: Lê Ngọc)
Gian hàng Bỉ - Hà Lan quy tụ những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, dễ thực hiện đặc trưng văn hóa của 2 nước. (Ảnh: CCPR)
Các chị em tất bật chuẩn bị gần 300 phần ăn để thiết đãi khách tham quan
Các bộ nam của Trường cũng có mặt từ sáng sớm để cổ vũ và hỗ trợ các chị em.
Đặc biệt, giảng viên trẻ - họa sĩ Nguyễn Văn Thành, tổ Thiết kế đồ họa, khoa Công nghệ thông tin đã thức cả đêm để kịp hoàn thành 2 bức tranh phong cảnh đặc trưng của hai nước để trang trí cho gian hàng Pháp – Bỉ, như một món quà đặc biệt gửi tới các chị em và thực khách tham quan tại ngày hội.
Không gian gian hàng được trang hoàng bởi hai bức tranh do họa sĩ Nguyễn Văn Thành (đứng ngoài cùng, bên phải) sáng tác.(Ảnh: CCPR)
Chia sẻ tại ngày hội, chị Nguyễn Thắng Lợi, phòng Tài chính – Kế toán cho biết: “Đây là một trải nghiệm rất tuyệt vời đối với nữ cán bộ/ giảng viên Trường CĐN BKHN. Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều món ăn đặc sắc và cảm thấy rất hạnh phúc khi được mọi người yêu thích và ủng hộ hết ngay chỉ sau 60 phút. Các món ăn đặc trưng của hai nước mà chúng tôi lựa chọn thực hiện đều rất thơm ngon, bổ dưỡng và dễ thực hiện. Hy vọng đây sẽ trở thành những món ăn mới lạ trong mâm cơm gia đình của mọi người trong thời gian tới.”
Hai món ăn chính của gian hàng nhận được đông đảo thực khách thăm quan yêu thích.
Gian hàng đã nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo, các thực khách ủ ng hộ và nhận được giải Đặc sắc.
Gian hàng Pháp - Bỉ của Trường cao đẳng nghề BKHN đạt giải đặc sắc (Ảnh: CCPR)
Rất đông cán bộ đã cùng người thân trong gia đình đến thưởng thức không gian ẩm thực quốc tế lần đầu tiên được tổ chức hoành tráng tại Đại học Bách khoa Hà Nội.
Bên cạnh không gian ẩm thực là sân khấu lớn với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các thành viên là cán bộ, sinh viên quốc tế cùng học tập, công tác dưới mái nhà chung Bách khoa Hà Nội.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các quốc gia khác nhau (Ảnh: CCPR)
Không chỉ góp phần tôn vinh nét đẹp của nữ cán bộ/ giảng viên trường, sự kiện Ngày hội ẩm thực Quốc tế tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã lan tỏa những nét văn hóa đặc trưng của văn hóa, ẩm thực quốc tế đến với người Bách khoa; thắt chặt tinh thần đoàn kết, sẻ chia giữa các cán bộ, các thế hệ và các thành viên trong đại gia đình Bách khoa Hà Nội.
Phạm Thủy