Tin nội bộ

Nâng cao hiểu biết và ý thức nghiêm túc chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông cho sinh viên CĐN BKHN

Cập nhật : 04:03, 29/04/2021

Sáng ngày 27/4, tại Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội (HACTECH) đã diễn ra buổi tuyên truyền Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cho các bạn sinh viên của Trường.

    Đến tham dự buổi tuyên truyền, về phía khách mời có: Thiếu tá Trần Trung Hiếu – Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông trật tự, quận Hai Bà Trưng; Trung tá Phạm Văn Bình – Phó trưởng công an phường Bách khoa; Trung úy Phạm Đức Duy - cán bộ Phòng CSGT TT quận Hai Bà Trưng; từ phía Trường CĐN BKHN có thầy Trần Tường Phong – Phó trưởng Phòng Hành chính Tổ chức, thầy Trần Văn Nam – Phó phòng ĐT & QLSV, các cán bộ/ giảng viên Trường cùng gần 200 sinh viên của Trường.


    Tại buổi tuyên truyền, thiếu tá Trần Trung Hiếu cho biết, kiến thức về an toàn giao thông đều rất cần thiết với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Kiến thức về an toàn giao thông sẽ giúp sinh viên tham gia giao thông an toàn hơn và trở thành người tuyên truyền luật với mọi người xung quanh.


Thiếu tá Trần Trung Hiếu – Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông trật tự, quận Hai Bà Trưng chia sẻ tại buổi tuyên truyền

    Bên cạnh việc phổ biến các kiến thức an toàn giao thông cơ bản như: bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đúng cách khi lái xe mô-tô, đã uống rượu bia thì không lái xe, đua xe trái phép sẽ bị xử lý hình sự... với cách truyền đạt gần gũi, thiếu tá Hiếu đã chia sẻ nhiều kiến thức xã hội hữu ích cho các bạn sinh viên. “Trên bàn nhậu, ai cũng là anh em tốt, mời nhau một chén chúc sức khỏe. Nhưng nếu uống say mà tham gia giao thông và để xảy ra tai nạn thì chẳng còn khỏe được nữa, chẳng thấy anh em tốt đâu cả”, thiếu tá Hiếu nói.


Những chia sẻ gần gũi của Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông trật tự, quận Hai Bà Trưng lôi cuốn sinh viên tham gia chương trình

  

 “Hãy thể hiện bản thân bằng việc học thật giỏi, phụ giúp cha mẹ công việc ở nhà chứ đừng đua xe, bốc đầu, lạng lách hay trổ tài kẹp ba/ kẹp bốn”, đây là lời khuyên chân thành từ thiếu tá Hiếu đến với các sinh viên HACTECH. Ông cũng ra một số ví dụ về người trẻ thể hiện bản thân không đúng cách, để xảy ra hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả sự nghiệp trong tương lai. Những bài học đó ít nhiều đã giúp cho các bạn sinh viên tham gia buổi tuyên truyền có cái nhìn, định hướng đúng đắn hơn về bản thân và cuộc sống, đặc biệt là khi tham gia giao thông - luôn phải đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu.

   Nhằm cổ vũ lối sống lành mạnh, vì cộng đồng cũng là một cách rèn luyện sức khỏe bản thân, thiếu tá Hiếu còn khuyến khích sinh viên sử dụng xe buýt hoặc các phương tiện xanh như xe đạp, đi bộ đồng thời góp phần không nhỏ vào giảm ùn tắc giao thông. “Các nước tiên tiến trên thế giới đều lấy giao thông công cộng làm xương sống nên ít có tình trạng tắc đường. Ở nước ta, hệ thống giao thông công cộng đang phát triển khá mạnh, người dân nên sử dụng các phương tiện này để giảm tắc đường, giúp thành phố xanh hơn” thiếu tá Hiếu nhấn mạnh. 

Ông Trần Văn Nam – Phó phòng ĐT & QLSV phát biểu tại buổi tuyên truyền

   Kết thúc chương trình, đại diện nhà trường, ông Trần Văn Nam – Phó phòng ĐT & QLSV đã gửi lời cảm ơn đến các cán bộ công an quận Hai Bà Trưng, phường Bách Khoa đã cùng với Nhà trường tổ chức buổi tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ có ý nghĩa thiết thực, trang bị cho sinh viên kiến thức pháp luật và áp dụng vào thực tế. Phó trưởng phòng ĐT & QLSV bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, hai bên tiếp tục phối hợp và tổ chức thêm được nhiều buổi tuyên truyền với nội dung phong phú, đa dạng hơn nữa, giúp các bạn sinh viên của Trường ngoài việc được đào tạo tốt về chuyên môn, còn được bồi dưỡng lập trường, tư tưởng vững vàng, không ngừng hoàn thiện bản thân, trở thành những công dân gương mẫu, có thái độ sống tích cực, xây dựng cộng đồng.

Phạm Thủy – Nguyễn Công

Các tin khác